Tổng quan về các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

bệnh thoát vị đĩa đệm

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm rất đa dạng tùy thuộc vào từng bệnh nhân và từng hoàn cảnh. Phương pháp điều trị cho căn bệnh này có thể tác động ở mức độ mạnh hoặc vừa phải. Tuy nhiên cách tiếp cận thông thường nhất của các phương pháp này là không xâm nhập và can thiệp vào cơ thể bệnh nhân ở mức trung bình. Thông thường, sau khi vấn đề được chẩn đoán, bệnh nhân sẽ được khuyên nghỉ ngơi một thời gian và cuối cùng có thể trở lại cuộc sống bình thường. Quá trình nghỉ ngơi có tác dụng làm giảm viêm cho đĩa đệm. Nhưng nếu như cách tiếp cận không xâm nhập không có hiệu quả thì phải cần đến các phương pháp mạnh hơn.

bệnh thoát vị đĩa đệm

Một phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm phải dựa trên cơ sở giảm thiểu sự nhô ra của các đĩa đệm và giảm thiểu mức độ đau đớn một cách tối đa. Các phương pháp điều trị phổ biến đó là tiêm steroid ngoài màn cứng, phương pháp vật lý trị liệu, tập luyện tăng cường sức mạnh cơ bắp, sử dụng thuốc và phẫu thuật.

Sử dụng thuốc chống viêm không steroid là một dạng của phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm khá an toàn. Loại thuốc này có thể sử dụng bằng cách uống để giảm đau. Phương pháp tiêm steroid ngoài màng cứng là một cách tiếp cận trực tiếp giúp bệnh nhân giảm đau nhanh chóng. Đối với các trường hợp bệnh nhân đau nặng thì phải cần dùng đến các loại thuốc có tính gây nghiện. Dù bạn sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cũng phải cần có thêm những sự điều trị khác.

Một phương pháp quan trọng khác để điều trị cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm là phương pháp vật lý trị liệu. Phương pháp này không ảnh hưởng trực tiếp lên đĩa đệm nhưng nó chắc chắn sẽ làm cho cơ bắp ở cột sống vững chắc và khỏe hơn. Điều này sẽ làm giảm áp lực tác động lên các đĩa đệm một cách đáng kể. Cơ bắp khỏe mạnh là rất cần thiết đẻ duy trì ổn định của cột sống và giảm tổn thương đĩa đệm, tổn thương dây thần kinh.

Đối với các trường hợp liên quan đến thần kinh như tê bì, suy yếu thì bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có thể sẽ phải cần đến phẫu thuật. Trên thực tế, phẫu thuật chỉ được coi là sự lựa chọn cuối cùng khi mà tất cả các phương pháp khác không có hiệu quả. Nhưng phẫu thuật hay không còn phải phụ thuộc vào từng hoàn cảnh và sức khỏe của bệnh nhân. Không phải người bệnh nào cũng có thể sử dụng phương pháp này.

Thông thường, các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm nhằm giảm đau cho bệnh nhân và giúp họ cảm thấy dễ chịu hơn. Các phương pháp này được thiết kế để giải tỏa các cơn đau buốt, giảm tê bì, suy yếu ở thắt lưng và cẳng chân do các rễ dây thần kinh bị đè nén, đề phòng các chấn thương lại xảy ra, giảm mức độ khó chuyển động, tăng cường khả năng phục hồi.

 Nguồn: http://benhthoatvidiadem.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*