Làm việc trong thời gian trị bệnh thoát vị đĩa đệm

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có khỏi được không ?

Trị bệnh thoát vị đĩa đệm khá mất thời gian, mà công việc không cho phép ta bỏ bê lâu đến thế. Những ảnh hưởng mà việc làm việc khi đang chữa trị thoát vị có thể là khá lớn đến hiệu quả chữa bệnh.

Nếu bạn bị thoát vị đĩa đệm, vấn đề không phải là đau đến mức độ nào mà là bạn có thể tiếp tục là các công việc thể chất không. Cơn đau có thể khiến bạn không thể làm các công việc yêu cầu nhiều sức lực.

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không ?

Trị bệnh thoát vị đĩa đệm cho người làm việc ít vận động

Các công việc ít vận động thường là việc văn phòng, lễ tân, tổng đài, lái xe… ngồi nhiều, đứng nhiều, không đòi hỏi các hoạt động thể chất. Nhưng nhiều người bị thoát vị đĩa đệm chỉ vì ngồi trong thời gian dài. Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm ở thể nhẹ vẫn đủ khả năng làm việc nên dùng ghế tựa thấp để chân, thay đổi chân từng bên cứ 5-10 phút đặt lên ghế/ lần. Không nên làm việc liên tục, có thời gian nghỉ để tránh căng cứng các cơ.

Hé lộ bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm tỷ lệ khỏi đến hơn 90% với phản hồi trực tiếp của bệnh nhân: chữa thoát vị đĩa đệm

Trị bệnh thoát vị đĩa đệm cho người làm việc đòi hỏi thể lực

trị bệnh thoát vị đĩa đệm
tránh làm việc nặng để trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Lời khuyên dành cho những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm là công nhân, thợ xây, người khuân vác…. là nên dừng hẳn công việc khi đau cấp hay thoát vị đã chèn vào dây thần kinh. Tránh tối đa việc vác vật nặng, nếu phải cúi xuống hay nâng đồ nên gập gối, thẳng lưng, bê vật gần người nhất. Người bệnh phải chữa trị ngay và tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi quay lại công việc.

Làm gì để trị bệnh thoát vị đĩa đệm ?

Cần đi khám chuyên khoa ngay khi đang cảm thấy những triệu chứng sau

  • Bị đau lưng hơn một tuần
  • Đau lưng xảy ra ngay sau khi ngã hoặc sang chấn
  • Ban đêm thấy đau đột ngột
  • Đau kèm sốt và gầy sút chưa rõ nguyên nhân

Để trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả, cần chỉnh lại tư thế thẳng, đầu thẳng, nhìn thẳng, vai hướng ra sau. Sau khi cơn đau đã đỡ cần củng cố cho cơ thân, cơ bụng, cơ cổ lưng theo bài tập của các huấn luyện viên và chuyên gia vật lý.

Nếu còn chưa hiểu rõ về bệnh thoát vị đĩa đệm, cơ chế gây bệnh, phương hướng chữa bệnh, bệnh nhân có thể click: bệnh thoát vị đĩa đệm

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*