Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không
thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không

Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không khi những cơn co giật và những cơn đau từ dây thần kinh bị đĩa đệm chèn ép có cảm giác như chỉ cần một tác động thôi thì tất cả sẽ trở nên tồi tệ. 

Trong xã hội đầy áp lực hiện nay, chúng ta luôn bận rộn với cuộc sống. Chúng ta hầu như không thể làm giảm nhịp sống được và không có thời gian chú ý tới những căn bệnh thông thường như cảm cúm, viêm họng hay đau răng. Nhưng bận tới mấy cũng không thể bỏ qua thoát vị đĩa đệm bởi chúng gây đau đớn và cản trở cả những cử động bình thường nhất.

thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không
thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không

Hầu hết các trường hợp thoát vị đĩa đệm không gây ra vấn đề nghiêm trọng và cải thiện theo thời gian. Nhưng thật không may, một nhóm nhỏ bệnh nhân vẫn tiếp tục bị đau và có nguy cơ bị liệt.

Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Vị trí của thoát vị và việc các cấu trúc khác bị ảnh hưởng như thế nào sẽ quyết định mức độ đau bệnh nhân trải qua. Khi bệnh trở nặng, xuất hiện 1 trong 3 tiêu chí sau thì xem xét biện pháp cuối cùng là phẫu thuật: rối loạn chức năng rễ thần kinh, cơn đau kéo dài hơn 4 tuần hoặc mức độ rối loạn chức năng nặng tương ứng với hình ảnh thoát vị nhìn thấy trên phim chụp.

=>> Tìm hiểu thêm về bệnh viêm gan B

Một biến chứng nghiêm trọng của thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không là nhân thoát vị gây áp lực liên tục trong thời gian dài lên các rễ thần kinh, khiến chúng có nguy cơ tổn thương vĩnh viễn nếu không điều trị ngay. Chăm sóc y tế khẩn cấp và phẫu thuật là cần thiết nếu xuất hiện dấu hiệu mất kiểm soát ruột và bàng quang, mất cảm giác ở vùng bẹn trong hoặc cảm giác tê yếu lan rộng đến một hoặc cả hai chân.

Tìm hiểu bài thuốc nam cổ truyền là “cứu cánh” giúp bệnh nhân thoát khỏi đau đớn: chữa thoát vị đĩa đệm

Những biện pháp để phòng tránh bệnh là gì?

bài tập cho người thoát vị đĩa đệm
bài tập cho người thoát vị đĩa đệm

Mặc dù bạn khó tránh khỏi bệnh 100% vì yêu cầu cuộc sống nhưng bạn có thể hạn chế số lần cũng như mức độ đau. Duy trì sự co duỗi hằng ngày cùng những bài tập hợp lí và quan trọng là tránh hút thuốc là điều cần làm. Những thói quen không tốt cho sức khỏe sẽ thúc đẩy đĩa đệm thoái hóa nhanh hơn. Còn nếu bạn nâng một vật nặng, hãy chắc chắn rằng bạn vận động trong tư thế hợp lí bằng việc sử dụng đầu gối thay vì lưng.

Thông tin cần biết: Thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*