Nguyên nhân tổng quát của căn bệnh thoái hóa đĩa đệm

hình ảnh thoát vị đĩa đệm

Hầu như tất cả mọi người trên thế giới đều sẽ bị mắc phải căn bệnh đau lưng ít nhất một lần trong đời. Trong số đó, có khoảng 10% bệnh nhân bị đau mạn tính. Đau lưng mạn tính là khi các cơn đau kéo dài hơn 3 tháng.

hình ảnh thoát vị đĩa đệm

Một trong những nguyên nhân của đau lưng mạn tính là căn bệnh thoái hóa đĩa đệm. Đĩa đệm là một bộ phận nằm giữa các đốt sống trong cột sống, hoạt động với chức năng giảm xóc và giảm thiểu các áp lực tác động lên cột sống. Thoái hóa đĩa đệm là một hiện tượng làm cho đĩa đệm bị hao mòn dần theo thời gian.

Mỗi đĩa đệm đều có nguồn cung cấp các dây thần kinh. Nguồn cung cấp dây thần kinh này nằm ở bao xơ bên ngoài của đĩa đệm, nếu dây thần kinh bị tác động sẽ gây ra đau đớn. Khi đĩa đệm cột sống ở trong tình trạng thoái hóa hoặc chịu các tác động mạnh, các bao xơ sẽ bị tổn hại và dây thần kinh sẽ bị ảnh hưởng gây các cơn đau cho bệnh nhân. Phần bên trong của đĩa đệm là các nhân nhầy lỏng và đặc, chúng không có dây thần kinh cho nên không bị đau đớn.

Tổng quan về chứng thoát vị đĩa đệm.

Tuy nhiên một trong những vấn đề khá phổ biến liên quan đến đĩa đệm là lồi đĩa đệm. Hiện tượng này xảy ra khi các nhân bên trong của đĩa đệm bị lồi ra ngoài qua các vết nứt và rách của bao xơ, có thể gây đau đớn cho bệnh nhân. Có đến hơn 40% dân số trên thế giới ở độ tuổi từ 40 trở lên bị lồi đĩa đệm. Hiện tượng này không thường gây ra đau đớn và thường chỉ được phát hiện qua các tấm phim được chụp chẩn đoán bằng hình ảnh một cách tình cờ.

Một khi các bao xơ bên ngoài đĩa đệm bị nứt hoặc rách, bệnh nhân sẽ phải gánh chịu những cơn đau lưng hoặc có thể lan tỏa từ lưng sang các phần khác của cơ thể như mông, sườn, đùi. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, các chỗ sưng, viêm bao xung quanh rễ dây thần kinh đi ra từ cột sống có thể dẫn đến một căn bệnh khá phiền toái và khó chữa là đau dây thần kinh tọa.

Chẩn đoán bằng phương pháp chụp quang đĩa

Chẩn đoán chụp quan đĩa là một phương pháp chẩn đoán xâm nhập qua da để có thể đưa ra những nhận xét, đánh giá rõ ràng hơn về đĩa đệm. Tuy nhiên, sẽ không bao giờ có cuộc chẩn đoán chính xác tuyệt đối nào xác nhận được đĩa đệm có phải là nguồn gây ra đau lưng hay không. Chẩn đoán chụp quang đĩa là một bài thử nghiệm đau đớn và nó không giúp bệnh nhân bớt đau, giảm triệu chứng mà chỉ có tác dụng như là một công cụ xác minh các vấn đề về đĩa đệm.

Xem chi tiết bài thuốc chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm tại đây:

http://benhthoatvidiadem.com/chua-thoat-vi-dia-dem/chua-khoi-benh-thoat-vi-dia-dem-tu-bai-thuoc-gia-truyen.html

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*