Chữa thoát vị đĩa đệm – Giải pháp trị bệnh đòi hỏi kế hoạch

trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm phức tạp này cũng như giải quyết vấn đề về cấu trúc bệnh, ba loại mô phải được định lượng và hồi phục. Đó là:

Những mô cột sống bất động bao gồm đĩa đệm cột sống, dây chằng, sụn và xương

Những mô cột sống hoạt động như cơ và các mô có tác dụng liên kết

Những mô điều khiển bao gồm các dây thần kinh đi vào và đi ra, tuỷ sống, não và cuống phổi

trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Quá trình chữa bệnh thoát vị đĩa đệm phải được thiết kế một cách phù hợp nhất với tình trạng bệnh của bạn để hạn chế tối thiểu áp lực đối với những loại mô này và để đánh giá một cách lạc quan chức năng của chúng, cho phép cột sống hoạt động một cách bình thường nhất có thể. Chỉ có làm như vậy thì bạn mới có thể được chữa lành một cách hoàn toàn.

Nước và các dưỡng chất phải được cung cấp tới các mô trong cơ thể. Nhân đĩa đệm cột sống bình thường chứa 88% là nước. Đĩa đệm thoái hoá bị mất nước và chức năng chúng trở nên hoạt động không bình thường. Khi đó bạn phải nhanh chóng cung cấp nước để đáp ứng đủ lượng nước cần thiết bù lại sau tình trạng mất nước này.

Tình trạng co giật cơ sẽ ngăn chặn quá trình hoạt động bình thường của cột sống. Biện pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm thích hợp sẽ giảm bớt được những tình trạng co giật cơ này và những ảnh hưởng kèm theo, sau đó sẽ bắt đầu quá trình phục hồi lại những mô sẹo ở những tổn thương cột sống cũ. Điều này sẽ giảm sức kháng của mô mềm tới sự cải thiện cấu trúc mô cơ .

Sau đó đĩa đệm sẽ xảy ra quá trình thay thế để làm mềm những mô cứng mất nước. Điều này tạm thời sẽ tách năng lượng đàn hồi từ đĩa đệm để những sự thay đổi cột sống có thể xảy ra. Điều này cũng hỗ trợ quá trình mất nước. Đôi khi việc áp dụng những bài tập ngồi như Pettibon Wobble Chair sẽ tập trung sự vận động trực tiếp vào những đĩa đệm cột sống thấp nhất và hỗ trợ quá trình lành bệnh.

Sự giảm áp trục cột sống là cần thiết sau khi những mô mềm đã sẵn sàng. Quá trình giảm áp tạo ra sự hoạt động trong tổng thể cột sống. Một đơn vị chẳng hạn như đơn vị giảm áp cột sống không phẫu thuật DRX-9000 có thể thích hợp cho phương pháp này vì nó rất an toàn và thuận tiện.

Cấu trúc cột sống hoàn thiện nhất chỉ có thể đạt được sự hoạt động của cột sống một cách đầy đủ. Điều này đòi hỏi hệ thống cột sống phía trên phải phối hợp một cách nhịp nhàng với hệ thống cột sống ở phía dưới. Hầu như phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bị thất bại ở bước này và để lại cho bạn những kết quả không như mong đợi.

Bạn có thể sử dụng đầu và sức nặng của cơ thể để tạo nên sự vận hành một cách hợp lí về cấu trúc và tư thế của cột sống. Điều này sẽ tăng cường cơ cột sống, phục hồi trạng thái ưỡn lưng và làm nhanh quá trình điều chỉnh vận động của cột sống.

Một khi đã đạt được những bước này thì hệ cơ sẽ được củng cố và ổn định theo một đường cong nhất định. Vì khi hệ cơ được củng cố nó sẽ có thể kiểm soát được được đường cong cột sống một cách tốt hơn.

Chỉ khi có sự phối hợp chặt chẽ và hợp lí đó thì hệ thần kinh của bạn mới có thể hoạt động một cách nhanh nhạy và hiệu quả được. Giống như với bất kì một thói quen mới nào, chúng ta cần thời gian để thích nghi với những sự thay đổi.

Nếu những loại mô trên không có thời gian để thích nghi với những sự thay đổi thì xu hướng của cơ thể là sẽ chống lại sự sắp xếp trật tự này và quá trình chữa bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ không hoàn thành được.

 Tin vui cho những bệnh nhân đang mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Xem bài thuốc chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*