Mẹo chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp

Hãy dừng ngay việc sử dụng thuốc Tây để giảm đau do thoái hóa gây ra, thay vào đó thử mẹo chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp này xem!

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp cực đơn giản

Thoái hóa đốt sống cổ gây ra các cơn đau nhức, mỏi cổ, vai gáy, nếu bệnh nặng có thể lan xuống bả vai và cánh tay. Các cơn đau này ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, không điều trị kịp thời có thể sẽ bị liệt nửa người.

Hầu hết bệnh nhân đều sử dụng thuốc Tây Y để giảm nhanh các triệu chứng đau do bệnh gây ra, tuy nhiên việc lạm dụng thuốc kháng sinh không tốt một chút nào. Loại thuốc này mặc dù công dụng giảm đau nhanh chóng nhưng có hại và nhiều tác dụng phụ với cơ thể người bệnh.

Thay vì phải sử dụng quá nhiều thuốc tây bạn có thể áp dụng mẹo chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp sau để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn, rất an toàn và mang đến sự thoải mái cho bệnh nhân.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp với động tác xát cổ

Đối với bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ, việc xoa bóp, massage sẽ giúp máu ở vùng cổ lưu thông, không bị tắc nghẽn, giảm các cơn đau, làm người bệnh thấy thoải mái, dễ chịu.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp

Động tác xoa bóp xát cổ được thực hiện như sau:

  • Dùng tay phải xát cổ bên phải từ trên xuống, từ dưới lên một cách nhẹ nhàng.
  • Sau đó dùng tay trái làm động tác tương tự, mỗi bên cổ bạn nên thực hiện từ 10-15 lần để cảm nhận được tác dụng của việc xoa bóp này.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp xoa bóp 2 bên xương bả vai

Việc xoa bóp 2 bên bả vai có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ quá trình lưu thông máu ở vùng cổ, lúc này các đốt sống sẽ giảm bớt áp lực, người bệnh thấy thoải mái, dễ chịu hơn bao giờ hết.

Cách thực hiện chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp vai:

  • Cúi đầu về phía trước, đưa tay lên bả vai và xoa bóp nhẹ nhàng từ 15-20 giây, có thể làm cùng lúc cho 2 bên hoặc làm từng bên vai.
  • Cách xoa bóp này nếu muốn hiệu quả cao bạn nên nhờ người thân tác động từ phía sau bả vai sẽ tốt hơn tự làm.

Xoa bóp vùng cơ gáy

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp cực hiệu quả

Khi bị thoái hóa đốt sống cổ người bệnh sẽ gặp phải vấn đề cổ gáy luôn nhức mỏi vì vậy nếu thực hiện xoa bóp vùng cơ ở gáy sẽ giúp đốt sống vùng này dễ chịu, cơ thể sảng khoái hơn rất nhiều.

Cách thực hiện hết sức đơn giản, chỉ cần cúi đầu thấp xuống về phía trước, đưa 2 tay lên gáy xác định được các cơ ở đây rồi xoa bóp nhẹ nhàng từ trên xuống, từ dưới lên khoảng 15-20 lần. Nên thực hiện động tác này thường xuyên để giảm thiểu các cơn đau mỏi do bệnh gây ra, mang đến tâm trạng vui vẻ cho người bệnh.

Đây là cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp được nhiều bệnh nhân áp dụng và họ đánh giá rất cao động tác này trong rất nhiều động tác massage khác.

Thực hiện véo gân dưới nách để hỗ trợ chữa thoái hóa đốt sống cổ

Nhiều người thắc mắc rằng việc véo gân dưới nách có liên quan gì đến đốt sống cổ mà có thể chữa trị bệnh này, nhưng bạn có biết rằng khi bị thoái hóa đốt sống cổ bạn không chỉ bị đau ở vùng cổ mà nó còn lan xuống vai, gáy đôi khi là cả cánh tay theo hướng của các dây thần kinh.

Vì vậy việc véo gân dưới nách có tác dụng kích thích các dây thần kinh, làm giảm sự chèn ép, áp lực mà chúng đang phải chịu, ngay sau đó người bệnh sẽ thấy thoải mái hơn.

Véo gân dưới nách hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Cách thực hiện động tác xoa bóp này:

  • Đưa tay xuống dưới nách, tìm vị trí gân ở đây rồi véo nhẹ vào gân đó. Giữ khoảng 15-20 giây để có thể phát huy tác dụng của việc xoa bóp này.
  • Hàng ngày nên thực hiện từ 5-10 lần giúp lưu thông khí huyết, cải thiện tình trạng bệnh.

Trên đây là một vài mẹo chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp mà người bệnh nên biết. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*