Bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả hơn cả dùng thuốc

Các bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ hiện nay đang là một phương pháp chữa bệnh hiệu quả hơn hơn cả dùng thuốc. Cùng tìm hiểu các bài tập này nhé!

Hiệu quả của bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Yoga là một phương pháp luyện tập đã xuất hiện từ rất lâu đời ở Ấn Độ, nhiều người cho rằng yoga chỉ dành cho người tập là nữ và loại hình thể dục thể thao này không có tác dụng chữa trị bệnh gì ngoài việc học uốn dẻo người.

Bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống tại nhà

Tuy nhiên yoga là các bài tập cải thiện thể chất, tinh thần, sức khỏe, tình cảm cho người tập, các bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ có tác dụng tốt hơn cả dùng thuốc.

Thoái hóa đốt sống cổ là hiện tượng hệ cột sống tại cổ bị thoái hóa gây ra đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, hạn chế các vận động ở vùng này. Vì vậy khi áp dụng bài tập yoga sẽ giúp kéo dãn đốt sống cổ, các dây thần kinh xung quanh được nghỉ ngơi, thư giãn, đồng thời tăng cường độ săn chắc của hệ cơ quanh cổ.

Bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cách giảm áp lực lên đốt sống cổ, đẩy lùi những cơn đau nhức, hồi phục chức năng đốt sống, sức khỏe ngày càng tốt hơn.

4 bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất

Bài tập vặn cột sống

Bài tập yoga đầu tiên mà người bệnh nên tập đó là vặn cột sống, khi thực hiện động tác này đốt sống cổ được kéo căng, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, giảm nhanh các cơn đau đớn.

Bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập yoga được thực hiện như sau:

 • Ngồi thẳng lưng trên thảm tập yoga, chân phải gập vào trong lòng sao cho lòng bàn chân chạm đến mông bên trái. Chân trái đưa lên trước chân phải, tạo một góc 30 độ với mặt thảm.
 • Tay trái chống xuống rồi xoay người và cổ sang phía bên trái, bạn giữ nguyên tư thế này khoảng 10-15 giây và đổi ngược lại. Thực hiện liên tục từ 15- 20 phút mỗi ngày để mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Bài tập động tác con cá

Bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ cực hiệu quả

Tên động tác nghe có vẻ lạ lẫm nhưng cách thực hiện lại rất đơn giản:

 • Người bệnh ngồi xuống, duỗi thẳng 2 chân ra, bàn chân khép chặt vào nhau.
 • Hai tay đưa về sau lưng, lòng bàn tay úp xuống, dùng khuỷu tay tỳ xuống rồi nâng người lên kết hợp ưỡn ngực, uốn cong vùng lưng cho đến khi đỉnh đầu chạm sàn.
 • Giữ nguyên tư thế khoảng 10-15 giây thì hít sâu
 • Nên tập động tác này 15 lần mỗi ngày

Bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ này mang đến tác dụng thúc đẩy sự linh hoạt của hệ cột sống, giải tỏa stress, đẩy lùi các cơn đau đớn.

Bài tập tư thế sát tường

Tư thế sát tường là động tác giúp phần lưng dưới được thư giãn, nghỉ ngơi, giảm bớt sự chèn ép dây thần kinh vùng cột sống.

Bài tập này được thực hiện hết sức đơn giản:

 • Bạn nằm xuống thảm yoga hoặc nền nhà, đưa 2 chân thẳng lên tường, tạo thành 1 góc 90 độ, lòng bàn chân hướng lên trần nhà.
 • Để lưng được thư giãn, 2 tay dang sang 2 bên, mắt nhắm và hít thở đều.

Bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng động tác là tư thế con mèo

Động tác tập này có tác dụng giúp toàn bộ cơ thể được kéo dãn, người bệnh có cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản tại nhà

Cách thực hiện bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ tại nhà:

 • Chống 2 lòng bàn tay, đầu gối xuống thảm yoga sao cho cơ thể song song với mặt thảm. Hai tay bạn dang rộng cho bằng vai còn 2 chân thì dang rộng bằng hông.
 • Hít vào, hóp bụng, rồi đưa lưng lên cao, đầu cúi xuống.
 • Sau đó thở ra, lưng cong xuống và ngẩng đầu lên phía trước.
 • Các bạn cần thực hiện động tác này 10-15 lần, hít thở đều để đem đến sự thư giãn cho cơ thể, đặc biệt là hệ cột sống cổ.

Những bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ được trình bày ở trên sẽ mang đến cho bạn một liệu trình hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả, vậy hãy chăm chỉ luyện tập hàng ngày để nhanh chóng khỏi bệnh nhé!

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*