Đau thắt lưng bên trái

bệnh đau thắt lưng

Căn bệnh đau lưng có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau vì thế việc chẩn đoán bệnh là hết sức khó khăn. Không những thế, trong nhiều trường hợp, dù bạn đã được chẩn đoán bằng chụp X-Quang và các phương pháp thử nghiệm khác, rồi sau đó được các bác sĩ cho uống thuốc giảm đau và điều trị nhưng bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm.

bệnh đau thắt lưng

Một trong những nguyên nhân có thể của căn bệnh đau lưng liên quan đến vùng thắt lưng bên trái và nó thường là triệu chứng của các căn bệnh về đường ruột như hội chứng ruột dễ bị kích thích (Irritable Bowel Syndrome – IBS). Một số nguyên nhân khác có thể là mất cân bằng cơ, sỏi thận, tập luyện quá sức, tập luyện không đúng tư thế, nâng vật quá nặng, mang thai, béo phí hoặc lệch cột sống do thoát vị đĩa đệm.

Trong trường hợp bạn bị hội chứng ruột dễ bị kích thích (IBS), có thể bạn sẽ gặp triệu chứng tiêu chảy hoặc nôn mửa do bị dị ứng với thức ăn chứa gluten trong bột mỳ hoặc lúa mạch. Các bác sĩ có thể sẽ khuyên bạn loại bỏ gluten trong chế độ ăn để giảm đau vì căn bệnh này thường không có phương pháp chữa trị triệt để mà chỉ có thể điều chỉnh từ từ căn bệnh.

Một nguyên nhân phổ biến khác gây ra đau thắt lưng bên trái đó là sỏi thận. Khi gặp vấn đề này, có thể bạn sẽ bị khó tiểu tiện và nước tiểu chứa máu. Các bác sĩ sẽ chẩn đoán dễ dàng căn bệnh này và đưa ra phương pháp điều trị dựa trên vị trí chính xác viên sỏi nằm trong thận và kích cỡ của viên sỏi, qua đó các bác sĩ sẽ xác định cách để loại bỏ nó. Để loại bỏ viên sỏi nằm trong thận, đôi lúc chỉ cần tìm cách làm nó tự đi ra khỏi cơ thể hoặc có lúc phải cần đến kỹ thuật chiếu tia lade.

Ngoài ra, mất cân bằng cơ cũng có thể gây ra đau thắt lưng bên trái. Một trong những nguyên nhân của vấn đề này đó là cơ bị co rút và có thể gây ra đau ở các vùng khác của cơ thể như cột sống hoặc đường ruột. Cũng có thể có triệu chứng đau ở vùng thắt lưng bên phải vì khi bên trái gặp vấn đề, bên phải sẽ làm việc và chịu nhiều gánh nặng hơn. Đôi lúc bạn sẽ phải sử dụng đến thuốc giảm đau để có thể thực hiện các bài tập thúc đẩy quá trình phục hồi. Trong trường hợp bạn bị chấn thương nặng còn có thể sẽ phải đi phẫu thuật. Ngoài ra, chườm nóng lạnh luân phiên cũng là một giải pháp tốt để giảm đau, bớt sưng và giúp gia tăng tuần hoàn máu, giúp ích rất nhiều trong quá trình phục hồi.

 Đau thắt lưng bên trái cũng thường xảy ra với phụ nữ mang thai. Nguyên nhân là do khi bào thai càng ngày càng lớn lên khiến cho dạ con, tử cung mở rộng, thay đổi lực hút của trái đất tác động lên cơ thể gây ra căng cơ ở vùng thắt lưng. Ngoài ra, cân nặng được tăng thêm do bào thai trong bụng tạo ra có thể dẫn tới chèn dây thần kinh gây ra các cơn đau lưng. Trường hợp này có thể giảm đau bằng cách ngủ nằm nghiêng với sự hỗ trợ của một chiếc gối đặt giữa hai chân.

Bạn có thể tránh được hầu hết tất cả các vấn đề về lưng bằng cách duy trì cân nặng và tập thể dục thường xuyên. Ngoài ra cần lưu ý tới tư thế thực hiện các hoạt động hàng ngày và tư thế tập thể dục để tránh căn bệnh ngày càng trở nên trầm trọng. Trong trường hợp bạn bị đau kéo dài hơn vài ngày, bạn nên đến gặp bác sĩ để chẩn đoán và tìm ra biện pháp chữa trị kịp thời trước khi căn bệnh trở nên trầm trọng.

 Xem chi tiết bài thuốc chữa khỏi bệnh đau lưng

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*