Đau thắt lưng bên phải

bệnh đau thắt lưng

Đau thắt lưng bên phải là một trong những vấn đề đáng được quan tâm vì nó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh chết người – viêm ruột thừa. Khi người bệnh bị đau thắt lưng bên phải do viêm ruột thừa thường bắt đầu với biểu hiện đau âm ỉ ở vùng thắt lưng bên phải hoặc gần bụng, rồi sau đó đau nặng dần thêm cho đến lúc không thể chịu đựng được đi kèm với sốt và buồn nôn. Trường hợp này cần lập tức đưa tới bệnh viện không chậm trễ.

bệnh đau thắt lưng

Trong các trường hợp khác, để xác định được chính xác vấn đề mà bạn gặp phải, cần có sự chẩn đoán của các bác sĩ bằng cách phân tích mẫu nước tiểu, phân tích ruột và chụp CT (chụp cắt lớp). Đau thắt lưng bên phải có thể được gây ra do bị nhiễm trùng tiết niệu (UTI), tiểu tiện ra máu, nước tiểu màu vàng, nặng mùi hoặc cảm giác nóng ran trong quá trình tiểu tiện. Một phương pháp để giảm bớt căn bệnh nhiễm trùng tiết niệu đó là uống khoảng 10 đến 12 cốc nước mỗi ngày. Tuyệt đối tránh bia, rượu, cà phê, chất ngọt tổng hợp và thức ăn cay. Ngoài ra còn phải tránh quan hệ tình dục trong thời gian này, tránh lây bệnh cho người khác.

Một nguyên nhân khác dẫn đến đau thắt lưng bên phải đó là căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Đĩa đệm là một bộ phận giảm xóc cho cơ thể, cấu thành bởi các nhân lỏng bên trong và được bao bọc bởi các bao xơ bên ngoài . Khi nhân lỏng của đĩa đệm phải chịu nhiều áp lực nó sẽ nhô ra gây ra đau tập trung ở vùng thắt lưng, rồi lan ra các phần khác của cơ thể. Căn bệnh thoát vị đĩa đệm cần những biện pháp điều trị đặc biệt và kịp thời nếu không nó sẽ cực kỳ khó chữa gây nhiều tác hại đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Đau thắt lưng bên phải cũng có thể là dấu hiệu của căn bệnh sỏi thận. Khi căn bệnh mới bắt đầu, bệnh nhân chỉ cảm thấy đau âm ỉ nhưng khi bệnh nặng dần sẽ đau sang cả vùng thắt lưng phải , thắt lưng trái xuống tận háng và các bộ phận khác. Tình trạng này cần có sự hỗ trợ điều trị của các chuyên gia bác sĩ. Để căn bệnh tránh trở nên trầm trọng và giúp ích trong quá trình điều trị bạn nên uống 2.5 lít nước mỗi ngày và tránh ăn nhiều đồ ăn mặn, chứa nhiều muối, đạm và nitơ

Ngoài ra, đau thắt lưng bên phải cũng có thể do hội chứng ruột dễ bị kích thích (IBS), một căn bệnh gây ra đau lan tỏa và mập mờ. Người mắc bệnh này thường cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, sưng phồng và trung tiện. Ngoài ra bệnh nhân còn có thể bị táo bón hoặc tiêu chảy nhưng ở mức độ nhẹ. Để đối phó với vấn đề này bạn cần nghỉ ngơi và không quên tập luyện các bài tập thể dục như đi bộ, ăn thức ăn giàu chất xơ và uống nhiều nước, tránh thức ăn nhiều chất béo.

 Trị dứt điểm bệnh đau lưng từ thảo dược tươi, xem chi tiết

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*