Đau thắt lưng bên phải

đau thắt lưng bên phải

Đau thắt lưng bên phải là một hiện tượng khá phổ biến và có thể được chữa trị trong vòng 6 tuần nếu như nguyên nhân chính xác được phát hiện và loại bỏ hoàn toàn. Thế nhưng, có rất nhiều bác sĩ tiến hành chữa bệnh cho bệnh nhân mà không cố gắng tìm hiểu rõ ràng và chính xác nguyên nhân là gì.

đau thắt lưng bên phải

Phần lớn các trường hợp đau thắt lưng bên phải là do nguyên nhân hoạt động sai tư thế, chấn thương lưng, mất cân bằng cơ hoặc tăng cân. Trong đó, hoạt động sai tư thế là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra đau thắt lưng bên phải. Khi thực hiện động tác đúng tư thế, cột sống sẽ được ổn định và cân bằng, thậm chí còn tăng sức mạnh cho cột sống. Đã có rất nhiều người được giải tỏa các cơn đau bằng cách nỗ lực cải thiện tư thế của mình.

Một nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến tình trạng này đó là do lưng bị chấn thương. Chấn thương là một điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống, dù cho bạn cẩn thận đến đâu. Trong trường hợp lưng bị chấn thương nhẹ thì hoàn toàn có thể chữa khỏi nhanh chóng bằng các cách thông thường. Nếu lưng bị chấn thương nặng thì cần phải sự trợ giúp của thuốc giảm đau và điều trị lâu dài bằng phương pháp luyện tập, đặc biệt là các bài tập kéo giãn cơ lưng thích hợp. Để hạn chế chấn thương cho cột sống, cần có những biện pháp tăng cường sức mạnh cơ lưng và giữ cho cơ lưng luôn được cân bằng. Sự mất cân bằng cơ lưng thường dẫn đến những chấn thương ở vùng thắt lưng bên phải. Thực hiện các bài tập mục đích để cân bằng cơ có thể giúp bạn duy trì các cơ khác nhau trong cơ thể được cân bằng.

Ngoài ra, nâng vật nặng không chính xác hay cách nhặt một vật từ dưới đất lên không đúng cũng là những nguyên nhân có thể dẫn đến các cơn đau thắt lưng bên phải. Rất nhiều người không chú ý và coi thường điều này, hậu quả là bị đau thắt lưng mà không biết nguyên nhân. Vì thế việc thực hiện đúng động tác nâng , nhặt là rất quan trọng. Trước khi nhặt một vật, bạn nên cong đầu gối hạ thấp từ từ cơ thể chứ không nên cong lưng hoặc hông quá nhiều. Điều này giúp tránh căng cơ lưng quá mức dẫn đến co cơ. Cũng không nên nhặt hay nâng một vật quá nặng vì có thể dẫn tới những chấn thương cho cột sống.

Béo phì cũng là một nguyên nhân gây ra các vấn đề cho thắt lưng bên phải do cột sống luôn phải gánh chịu một trọng lực quá lớn, dần dần trở nên mệt mỏi và dễ bị chấn thương. Thường xuyên rèn luyện cơ thể không chỉ giúp cho bạn có một cơ thể khỏe mạnh mà còn tăng sức chịu đựng của cơ lưng, hỗ trợ và giảm thiểu tối đa rủi ro chấn thương cho cho cột sống, giữ gìn vóc dáng không bị béo phì – một trong những nguyên nhân gây ra đau lưng .

 Trị dứt điểm bệnh đau lưng từ thảo dược tươi, xem chi tiết

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*