Đau lưng và đau bàn chân

bệnh đau lưng

Bệnh đau lưng không phải là căn bệnh quá mới đối với con người trong xã hội ngày nay. Nó gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta, và cũng làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác trên cơ thể như vai, khuỷu tay, hông, các chi, đặc biệt là bàn chân, thông thường thì nó sẽ tác dụng ngược lại chính bàn chân, đây có thể là một trong những nguyên nhân gây ra những cơn đau cho vùng thắt lưng. Đa số khi kiểm tra vấn đề về căn bệnh đau lưng thì mọi người sẽ được hỗ trợ để kiểm tra về bàn chân, xem những ảnh hưởng từ bàn chân có gây ra căn bệnh đau vùng thắt lưng cho bạn hay không? Bàn chân thường là cơ sở nền tảng cho cơ thể và cột sống, vì thế nếu như bạn đang gặp vấn đề về chân, hoặc đôi chân không hoàn hảo cũng có thể gây ra cho bạn những cơn đau đầu gối, đau hông, và cả đau lưng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết để phân loại chân và cách chăm sóc bàn chân của bạn để giúp bạn ngăn ngừa những căn bệnh có ảnh hưởng trực tiếp từ nó.

bệnh đau lưng

Có ba loại chân cơ bản: chân phẳng, chân cao vòm, và chân có vòm trung bình (chân bình thường), và để biết được bạn thuộc nhóm chân nào thì cũng có thể tự kiểm tra được khi dựa vào bài kiểm tra “wet feet” như sau:

Bước 1: làm ướt toàn bộ lòng bàn chân

Bước 2: bước vào 1 tờ giấy hoặc 1 cái khăn để lấy dấu chân của bạn

Bước 3: quan sát dấu chân của bạn

 Nếu bạn có thể nhìn thấy được toàn bộ dấu chân của bạn, thì chân của bạn thuộc loại chân phẳng. Nếu bạn nhìn thấy khoảng 50% dấu chân thì bạn thuộc loại chân có cấu trúc bình thường. Nếu ít hơn 50% dấu chân mà bạn chỉ nhìn thấy thì bạn thuộc loại chân cao vòm.

Bởi vì bàn chân là cơ quan hoạt động và có chức năng như một chất hấp thụ sốc cho cột sống, đối với loại bàn chân cấu trúc bình thường thì sẽ không có vấn đề gì, riêng đối với những loại chân có vòm cao và chân phẳng thì thường là những người có loại chân khá đặc biệt, nó thường không làm đúng chức năng cố định cho cột sống và có thể gây ra sự hấp thụ sốc quá nhiều hay quá ít, làm thay đổi chức năng của cột sống sẽ gây ra tình trạng đau lưng cấp tính hay mãn tính. Để khắc phục được việc này thì đối với các loại chân phẳng, các bạn nên chú ý đến những đôi giày, có thể nhờ sự hỗ trợ từ các dụng cụ chỉnh hình để giúp điều tiết và giúp cho việc cân bằng cho vòm trong bàn chân của mình. Đối cới chân cao vòm, thường không đủ chức năng hấp thụ sốc cho cột sống, vì thế rất dễ gây ra nguy cơ đau đầu gối và lưng, các bạn nên chú ý mang những đôi giày mềm mại để bổ sung thêm cho sự hấp thụ sốc trong vòm của các bạn.

Trên thực tế nếu các bạn không xác định được mình thuộc loại chân nào thì nên tìm đến bác sĩ để có kết quả chính xác và chọn những loại giày phù hợp với cấu trúc bàn chân của mình.

Tránh tình trạng làm ảnh hưởng đến cột sống và gây ra những cơn đau lưng không đáng có.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*