Đau lưng và cách điều trị phù hợp

bệnh đau lưng

Phần lớn dân số thế giới đều mắc phải căn bệnh đau lưng. Tuy rằng căn bệnh này vô cùng phổ biến nhưng hầu hết bệnh nhân đều không biết nguyên nhân chính xác là gì. Trong đa số các trường hợp, nguyên nhân chính thường chỉ đơn giản là bị căng cơ lưng. Vì lưng là một trong những bộ phận dễ bị tổn thương nhất của cơ thể nên các cơn đau lưng thường có những biểu hiện khác nhau. Đôi lúc chúng xuất hiện rất bất ngờ sau một thời gian ngắn lại hết. Đôi lúc chúng lại dai dẳng, kéo dài hàng tuần thậm chí hàng năm.

bệnh đau lưng

Thông thường, các cơn đau lưng chỉ xuất hiện rồi biến mất trong vài giờ. Tuy nhiên, có những trường hợp cơn đau vẫn cứ tiếp diễn trong một thời gian dài, chúng ta cần phải có biện pháp điều trị phù hợp. Rất nhiều người vẫn hay nghĩ rằng, khi bị đau lưng thì nên nằm nghỉ thật nhiều, nhưng điều này không chính xác. Các dẫn chứng khoa học đã cho thấy rằng nằm nghỉ quá nhiều không giúp phục hồi sức khỏe cho lưng mà tốt hơn là nên tiếp tục hoạt động sinh hoạt bình thường nhưng tránh các hoạt động gây ảnh hưởng đến lưng hoặc làm căng cơ lưng, sử dụng thuốc giảm đau nếu cần thiết.

Căn bệnh đau lưng có thể được chia làm 2 loại là đau cấp tính và đau mạn tính. Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân ban đầu bị đau cấp tính rồi được chữa trị nhưng sau đó vài tuần căn bệnh lại tái diễn trở thành đau mạn tính, đây là trường hợp bệnh gây rất nhiều khó khăn trong việc chữa trị.

Mức độ đau đớn do bệnh gây ra là không giống nhau với những người khác nhau. Nó có thể xuất hiện dưới nhiều dạng từ đau âm ỉ cho đến đau không thể chịu đựng được và ngất đi. Trong trường hợp đau quá gay gắt, cần được đưa lập tức tới bệnh viện để các bác sĩ có biện pháp chữa trị kịp thời. Ngoài ra trong trường hợp bệnh nặng, bệnh nhân có thể bị đái dắt, tê cứng vùng lưng hoặc bộ phận sinh dục, các cơn đau nhói xuất hiện ở chân và chân suy yếu đến nỗi không thể đứng vững cũng nên được sự chăm sóc kịp thời của các bác sĩ.

Phương pháp điều trị phải căn cứ vào nguyên nhân

Phương pháp điều trị tốt nhất phụ thuộc vào nguyên nhân chính xác gây ra bệnh. Vì thế không nên sử dụng các phương pháp khác nhau một cách tùy tiện có thể dẫn đến bệnh càng khó chữa.

Một trong những nguyên nhân cần phải xem xét đến đó là nâng vật nặng không đúng tư thế. Nếu như bạn nâng một vật nặng một cách đột ngột mà không điều chỉnh lại tư thế của chân dẫn lưng phải căng hết cỡ để chống lại áp lực. Hơn nữa khi đó cột sống còn bị vặn mạnh, ngay lập tức sẽ gây ra đau lưng hoặc cơn đau tích tụ lại trong lưng và xuất hiện sau một thời gian. Vì thế để tránh tình trạng này, cần phải nâng vật nặng đúng tư thế và từ từ để tránh bị chấn thương lưng.

Để giảm thiểu tối đa các vấn đề xảy ra với lưng, tốt nhất là phải sử dụng phương pháp điều trị phù hợp. Vì thế bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc các chuyên gia về vấn đề của mình. Họ là những người có chuyên môn cao và kiến thức sâu rộng, biết rõ vấn đề bạn đang mắc phải nên có thể chữa trị cho bạn hiệu quả.

 Tin vui cho những bệnh nhân đang mắc bệnh đau lưng. Xem bài thuốc chữa khỏi bệnh đau lưng

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*