Đau lưng do bị táo bón và phương pháp điều trị

chữa bệnh đau lưng

Mỗi năm có hàng triệu người mắc căn bệnh táo bón và nó là một trong những nguyên nhân chính gây ra các cơn đau lưng tai quái. Đau lưng do táo bón thường có những biểu hiện rất khó chịu khiến cho bệnh nhân bị đau đớn, suy nhược và mất sức rất nhiều.

chữa bệnh đau lưng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngoài chứng táo bón còn thể có các nguyên nhân đằng sau khác gây ra các vấn đề về lưng. Vì thế, trong bài viết này, chúng ta sẽ không chỉ nghiên cứu mối quan hệ giữa đau lưng và chứng táo bón mà còn tìm ra các phương pháp chữa trị táo bón và giải quyết các vấn đề khác gây ra bệnh để có thể đẩy lùi căn bệnh đau lưng.

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân đến gặp bác sĩ do bị đau khắp cơ thể khi bị cảm cúm, trong đó có cả đau lưng. Một điều cũng thường hay gặp có thể gây ra các vấn đề về lưng đó là tập luyện hoặc làm việc quá sức. Ngoài ra, căn bệnh về lưng cũng có khả năng được gây ra bởi các vấn đề như: căng cơ, thoái hóa, các căn bệnh về đĩa đệm; leo cầu thang, đi bộ quá nhiều; cúi, gập người; đứng quá lâu hoặc nâng vật nặng.

Trong trường hợp bạn vừa bị đau lưng vừa bị táo bón mà không gặp phải vấn đề nào khác trong các vấn đề kể trên thì rất có thể chính táo bón làm cho bạn bị đau lưng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề này nhưng nguyên nhân chính là do phân bị nén chặt khi đường ruột bị quá tải. Chính điều này gây ra áp lực từ đường ruột tác động vào vùng thắt lưng gây ra cơn đau. Thêm nữa, khi bạn cố gắng để đại tiện đã làm khiến cho hậu môn bị sưng lên và gây thêm áp lực cho lưng. Vấn đề này thường xảy ra với những người có thói quen ăn uống không hợp lý, đặc biệt là người lớn chưa có gia đình.

Các triệu chứng có thể xảy ra khi bị đau lưng do táo bón:

• Các cơn đau diễn ra liên miên, không ngớt ngay cả khi đi ngủ

• Cơn đau trở nên gay gắt hơn khi bạn cố gắng đi đại tiện.

• Không chỉ đau ở vùng thắt lưng mà còn lan ra cả phần lưng trên.

• Ngày càng đau nặng hơn dù đã sử dụng thuốc giảm đau.

• Buồn nôn, ăn không ngon miệng

• Tê buốt và suy yếu ở cẳng chân, mông và bàn chân.

• Không có khả năng đại tiển và cảm thấy áp lực lớn ở thận, bàng quan.

Cách điều trị

Ăn uống đúng cách: Ăn thức ăn giàu chất xơ như rau quả, bánh mỳ nguyên cám, ngũ gốc nguyên cám và uống thật nhiều nước.

Sử dụng thuốc giảm đau: Là biện pháp hữu hiệu giúp bạn giảm đau tạm thời nhưng không điều trị được tận gốc.

Sử dụng thuốc nhuận tràng: Sử dụng thuốc nhuận tràng phải được sự đồng ý và hướng dẫn của bác sĩ và không dùng chung với thuốc giảm đau.

Sử dụng thuốc Thyroxine: Khi sử dụng thuốc này cần có sự đồng ý và hướng dẫn của bác sĩ.

Phương pháp sử dụng thuốc chỉ nên sử dụng khi đã tham khảo kỹ lưỡng ý kiến của các chuyên gia bác sĩ. Trong trường hợp bệnh tình vẫn không thuyên giảm thì bạn nên đến bệnh viện để được các bác sĩ trực tiếp điều trị.

 Tìm hiểm thêm về bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng hiệu quả.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*