Đâu là cách điều trị đau lưng tốt nhất?

bệnh đau lưng

Điều trị thường xuyên là cách tốt nhất và hiệu quả nhất để loại bỏ đau lưng – một căn bệnh gây ra rất nhiều phiền toái. Mức độ nặng nhẹ của căn bệnh là rất khác nhau với mỗi người, phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh và cơ thể của chính bệnh nhân. Các cơn đau lưng có thể kéo dài hàng tháng, hàng tuần hoặc chỉ vài giờ. Thông thường, nguyên nhân gây ra căn bệnh thường là thói quen sinh hoạt hàng ngày không tốt cho lưng và gây nhiều ảnh hưởng đến cột sống. Nhưng điều đó không nghiêm trọng bằng việc thờ ơ với nó, để mặc không chữa trị và kết quả là căn bệnh ngày càng nặng, trở thành mạn tính, khiến cho việc điều trị gặp phải rất nhiều khó khăn. Vì thế, một điều vô cùng quan trọng đó là phải sử dụng các phương pháp điều trị kịp thời, để giải quyết căn bệnh phổ biến nhưng hết sức nghiêm trọng này.

bệnh đau lưng

Một số phương pháp điều trị

Phương pháp điều trị là rất quan trọng để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, nó phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh và tính chất của bệnh. Ví dụ, có những cơn đau lưng rất dữ dội cần đưa đến bệnh viện ngay lập tức và có những cơn đau chỉ cần điều trị ở nhà mà không cần bất cứ sự can thiệp nào từ phía các bác sĩ. Hoặc cũng có những cơn đau xuất hiện và kéo dài rất lâu, dai dẳng, khó chữa cần có sự quan tâm của các bác sĩ một cách thường xuyên để điều trị từ từ. Nhưng dù tính chất của căn bệnh là như thế nào thì chúng đều có thể được giảm thiểu một cách tối đa bằng cách tận dụng lợi ích từ việc tập luyện, hấp thu chất dinh dưỡng, kéo giãn cơ… Tùy trường hợp cụ thể mà có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật, châm cứu, bấm huyệt, sử dụng thuốc…

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý rằng, việc sử dụng từng phương pháp đơn lẻ không hiệu quả bằng việc sử dụng kết hợp. Ví dụ sử dụng kết hợp giữa tập luyện và sử dụng thuốc cho một số trường hợp có thể đem lại hiệu quả nhiều hơn mong đợi.

Khi bị đau lưng, bạn có thể chỉ cần thực sự nỗ lực là có thể tự giảm đau cho mình. Sử dụng thuốc chỉ giúp ích trong trường hợp cơn đau quá gay gắt và chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn trong khi rèn luyện thân thể giúp bạn tăng cường sức mạnh cơ bắp, không chỉ giúp bạn giảm đau lâu dài mà còn ngăn ngừa được căn bệnh tái phát và đối với những người chưa bị mắc bệnh nó còn giúp phòng bệnh. Ngoài ra châm cứu cũng có thể giúp bạn giảm đau dễ dàng và nhanh chóng nhưng nó chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, vì thế để điều trị lâu dài, an toàn, đem lại nhiều hiệu quả thì điều trị thường xuyên là cách điều trị tốt nhất và điều quan trọng nhất trong cách điều trị này, đó là thường xuyên rèn luyện thân thể, đặc biệt là tăng cường sức mạnh cơ lưng.

Một số biện pháp phòng tránh quan trọng

+ Cẩn thận với lưng của bạn

+ Sử dụng loại đệm hỗ trợ lưng.

+ Duy trì và thực hiện tư thế chính xác nhất là trong nâng, bê, nhặt vật nặng.

+ Tránh một cách tối đa các hoạt động ảnh hưởng tới lưng.

+ Tập thể dục thường xuyên hoặc ít nhất cũng đi bộ mỗi ngày.

+ Luôn giữ cột sống thẳng, nên sử dụng các dụng cụ hỗ trợ nếu cần thiết.

+ Không ngồi hoặc đứng quá lâu.

Điều trị thường xuyên là một cách vô cùng hiệu quả để giải quyết căn bệnh đau lưng. Các phương pháp được sử dụng trong cách điều trị này không những giúp giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, mà còn giúp cải thiện sức khỏe, chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân đề phòng căn bệnh có thể tái phát sau này. Điều trị thường xuyên rất thích hợp cho những người bị bệnh nặng mà các giải pháp điều trị ngắn hạn không có hiệu quả.

Tuy nhiên, phòng bệnh còn hơn chữa bệnh, nếu bạn may mắn chưa bị đau lưng hoặc cảm thấy mình có nguy cơ bị đau lưng thì tốt nhất là thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*