Cưỡi ngựa có thực sự gây hại cho lưng?

Đau lưng là vấn đề chung của 95% dân số thế giới.

Bạn là một người đam mê cưỡi ngựa và bạn không may mắc phải căn bệnh này.

Có rất nhiều người khuyên bạn nên từ bỏ đam mê cưỡi ngựa của mình vì nó có hại cho lưng của bạn.

Vấn đề có thực sự như vậy?

1 nguyen nhan gay dau lung

Trên thực tế cưỡi ngựa không phải là thủ phạm gây đau lưng mà thủ phạm là việc trông nom ngựa và bí quyết để không bị đau lưng khi cưỡi ngựa đó là ổn định trọng tâm và những hiểu biết về căn bệnh này.

Những thứ có lợi và có hại cho lưng

Ngồi trên lưng ngựa với tư thế chính xác và trọng tâm được ổn định rất tốt cho lưng của bạn ( tư thế này giống như như ngồi trên một quả bóng với chiều cao tương tự). Để làm được điều này thì người cưỡi ngựa cần phải có sức mạnh và cột sống thẳng. Và để điều khiển được ngựa di chuyển theo ý của mình cần nhiều sức mạnh hơn và nỗ lực điều chỉnh trạng thái cơ thể nhiều hơn. Thực hiện công việc này cũng tốt cho lưng của bạn vì nó giúp bạn tăng sức mạnh của toàn bộ cơ thể. Vậy một người cưỡi ngựa với khả năng ổn định trọng tâm tốt sẽ tăng cường sức mạnh và cải thiện sức khỏe của lưng khi cưỡi ngựa (đương nhiên là với điều kiện không bị ngã).

Một người cưỡi ngựa không có khả năng ổn định trọng tâm và thực hiện tư thế cưỡi ngựa tốt sẽ khó có thể cải thiện sức khỏe cho lưng của họ. Điều này chỉ có thể thay đổi khi mà trước tiên họ được hướng dẫn cách ổn định trọng tâm và sau đó áp dụng kiến thức này khi ngồi trên yên ngựa. Vậy, một cách nào đó, cưỡi ngựa có thể có hại cho lưng của bạn nhưng nó không nhất thiết phải kéo dài mãi mãi. Dù cho bạn bắt đầu tập chơi hoặc tham gia bất kỳ môn thể thao nào, bạn đều nên được huấn luyện cách ổn định trọng tâm, trước khi nghĩ đến những mục tiêu và thành quả tập luyện sau này. Điều này không chỉ giúp ích cho quá trình rèn luyện của bạn mà còn thực sự có lợi cho lưng của bạn.

Chìa khóa của vấn đề chính là tập luyện

Bạn nên tập luyện các bài tập ổn định trọng tâm một cách thường xuyên, bất kể bạn là người mới cưỡi ngựa hay là người cưỡi ngựa lâu năm. Bạn có thể sử dụng dây thắt lưng hỗ trợ lưng để có thể giảm tác động lên khớp xương thắt lưng trong quá trình hoạt động trên lưng ngựa. Điều khiển ngựa chạy một cách thông minh và chính xác là chìa khóa để giảm tối đa sự căng lưng của bạn trong khi cưỡi và đề phòng bạn có thể

Nếu lần sau một ai đó nói rằng cưỡi ngựa có hại cho lưng, bạn hãy nói rằng không, đó là do bạn chưa biết cách ổn định trọng tâm mà thôi.

 Trị dứt điểm bệnh đau lưng từ thảo dược tươi, xem chi tiết

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*