Châm cứu không còn là giải pháp thay thế cho sử dụng thuốc

chữa bệnh đau lưng

Đau lưng là một trong những chứng bệnh nhạy cảm và khó dự đoán nhất mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Hoạt động mạnh, thậm chí chỉ cần không đúng tư thế, ngay lập tức một cơn đau nhói bất thình lình trên lưng! Nếu như bạn không mắc chứng bệnh này, hãy thấy mình thật may mắn vì có khoảng 80% dân số thế giới bị đau tại một hoặc vài vị trí nào đó trên lưng trong quãng đời của họ, đặc biệt là tại vùng lưng dưới hay còn gọi là thắt lưng. Đó cũng là nguyên nhân chính tại sao các bệnh nhân đến gặp bác sĩ và các chuyên gia tư vấn sức khỏe. Thật đáng tiếc, không ai có thể và cũng không có cách nào có thể chữa khỏi căn bệnh đau lưng. Tuy nhiên, trong vài thập kỷ gần đây, sử dụng biện pháp châm cứu để điều trị rất phát triển và trở thành một biện pháp hiệu quả để giảm đau.

chữa bệnh đau lưng

Các nghiên cứu y học ủng hộ việc sử dụng biện pháp châm cứu cho việc giảm đau lưng và các báo cáo cho thấy đây là một phương pháp an toàn và hiệu quả giúp bệnh nhân bị đau thắt lưng. Kết quả điều trị có thể kéo dài đến tận 6 tháng mà không có bất kỳ một tác dụng phụ nào mà bệnh nhân thường gặp phải khi sử dụng thuốc giảm đau truyền thống.

Trong khi rất nhiều phép chữa vi lượng đồng căn được coi là không hiệu quả hơn thuốc an thần, điều này không đúng trong trường hợp sử dụng phương pháp châm cứu để giảm đau lưng. Tất cả các nghiên cứu đều cho thấy sử dụng thuốc an thần gây ra buồn ngủ nhiều hơn so với châm cứu và sử dụng thuốc an thần cũng gây ra chứng khó tiêu nhiều hơn. Điều này cho thấy rằng, châm cứu thực sự là một phương pháp điều trị cho những ai đang bị đau lưng. Một điều đương nhiên là, châm cứu đã và đang được sử dụng tại Trung Quốc qua hàng nghìn năm, thậm chí còn sử dụng để gây mê trong quá trình phẫu thuật.

Tổ chức Mayo Clinic, một tổ chức nghiên cứu y học phi lợi nhuận tại Mỹ, phát biểu rằng phương pháp châm cứu khi sử dụng để điều trị đau lưng đã tự minh chứng là hiệu quả trong việc giảm đau và giúp bệnh nhân trở lại với cuộc sống bình thường. Một hiệu quả tích cực khác khi sử dụng phương pháp châm cứu đó là tiết kiệm chi phí. Điều trị đau lưng với một chuyên gia châm cứu sẽ rẻ hơn nhiều so với việc sử dụng thuốc uống. Những gì mà tất cả các nhân viên y tế đều phải công nhận đó là châm cứu là một phương pháp an toàn khi được thực hiện với các châm cứu viên giỏi và đã được cấp chứng chỉ qua trường lớp đào tạo. Tuy nó không phải là một giải pháp có thể điều trị bệnh hoàn toàn nhưng nó là một phương pháp tốt để giảm đau. Để tìm một châm cứu viên đã được chứng nhận hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để nhận được các đề xuất đáng tin cậy.

Tuy rằng không ai trong chúng mong muốn gặp phải các chứng bệnh về lưng nhưng các số liệu nghiên cứu cho thấy tất cả chúng ta sẽ bị đau lưng ít nhất 1 lần trong đời. Khi bạn bị đau lưng, hãy tìm đến một giải pháp không còn chỉ là giải pháp thay thế: châm cứu.

 Tìm hiểm thêm về bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng hiệu quả.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*