Bệnh đau lưng đối với đời sống vợ chồng

bệnh đau lưng

Bệnh đau lưng có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân không xác định, theo kết quả điều tra ban đầu cho thấy hơn 35 triệu người Mỹ đang bị mắc chứng bệnh này nhưng cũng không hiểu rõ nguyên nhân. Những cơn đau thường xuyên và kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và đời sống của nhiều người, nhất là trong đời sống vợ chồng. Nó có thể làm hỏng mối quan hệ của hai người nếu một trong hai người đang mắc bệnh. Nhiều người đã cố gắng tỏ ra và hành động như không có chuyện gì hoặc khó khăn gì, cố gắng đánh lừa đối phương nhưng có thể chính vì điều đó mà dần dần làm hỏng đi mối quan hệ của hai người, vì ngôn ngữ cơ thể và nét mặt khó có thể nào giấu được đối tác của bạn. Vì thế để đời sống vợ chồng được vui vẻ hòa hợp thì nếu một trong hai người đang bị mắc chứng bệnh đau lưng cũng đừng nên e ngại, hãy trao đổi với nhau để cùng nhau tìm biện pháp, đưa ra các ý kiến và tư thế trong quan hệ để thuận tiện nhất cho cả hai.

bệnh đau lưng

Dưới đây là một số gợi ý về việc làm như thế nào để hòa hợp trong quan hệ vợ chồng trong khi một trong hai đang bị mắc bệnh đau lưng:

Để việc “yêu” được thoải mái và thuận lợi, hai người có thể bắt đầu với một vài động tác massage hay chườm lạnh ở vùng bị đau, hoặc cùng nhau tắm nước nóng qua vòi sen để giúp cơ thể thư giãn và có thể làm giảm đau hiệu quả, nên nhớ không nên dùng thuốc giảm đau.

Dưới đây là một số gợi ý về tư thế trong quan hệ thích hợp giúp bạn có thể giảm bớt các cơn đau:

Đối với người chồng: Người chồng có thể nằm trên một bề mặt phẳng và cứng, sử dụng những chiếc gối để đỡ đầu gối của mình và đặt một các gối mỏng dưới lưng. Hai người có thể thử tư thế nằm ngang (mặt đối mặt). Hoặc có thể thử tư thế “cưỡi ngựa”, người chồng có thể ngồi trên ghế, trên mép giường và để người vợ làm những gì cần thiết.

Đối với người vợ: Bạn hãy thử những tư thế với hai chân co lại gần ngực chẳng hạn như quỳ cả hai chân trên ghế, mặt hướng về lưng ghế và để người chồng “yêu” từ phía sau => điều này tạo sự thoải mái hơn cho người phụ nữ bị đau lưng. Bạn có thể nằm trên giường hay nằm sấp xuống và kê một cái gối phía bên dưới ngực của bạn.

Một điều mà các cặp vợ chồng nên nhớ rằng, trong quan hệ vợ chồng thì bất cứ sự chuyển động nào cũng có thể ảnh hưởng nhất định đến những cơn đau lưng của bạn. Những triệu chứng có thể sẽ tăng hoặc giảm tùy theo thời gian, vì thế bạn cần có sự tư vấn thường xuyên của bác sĩ để có thể mau chóng hồi phục. Và điều quan trọng là bạn cũng cần phải hết sức cởi mở với bạn đời về vấn đề mình đang gặp phải để cả hai có sự thông cảm nhau và giúp cho đời sống vợ chồng ngày càng hạnh phúc hơn.

 Các bạn nên tham khảo thêm thông tin hữu ích khác về bệnh đau lưng để có cuộc sống thoải mái hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*