5 bài tập cho bệnh đau bên phải lưng dưới

trị bệnh đau lưng

Một trong những cách tốt nhất để giảm đau lưng dưới – bên phải là việc tập thể dục đúng kỹ thuật trong một thời gian dài. Không giống như các bài tập xây dựng vóc dáng, bài tập lưng này rất khó để có thể nhìn thấy được kết quả trưc tiếp bằng mắt. Khi bạn bị thương trở lại, bạn sẽ phải tiếc nuối vì đã không thực hiện các bài tập thể dục này. Hãy biến các bài tập đó thành thói quen hàng ngày và làm khi bạn đang làm các công việc khác như đi làm, đi dạo, khi bạn chơi với các con. Tuy nhiên dù có làm gì thì bạn cũng phải thực hiện đúng tư thế và nghiêm túc nếu bạn thực sự muốn giảm đau lưng.

trị bệnh đau lưng

Khi bắt đầu bất cứ bài tập thể dục chữa đau lưng nào, việc đầu tiên cần nhớ là bạn nên luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước để đảm bảo rằng bạn đủ khả năng để tham gia các bài tập. Điểm thứ hai cần nhớ là bạn cần phải khởi động trước khi thực hiện các động tác căng cơ. Làm một vài động tác thể dục nhỏ như chạy bộ vòng quanh khu phố để giúp các cơ bắp được lưu thông máu và làm nóng cơ thể. Điều thứ ba cần nhớ là giữ hơi thở đều trong suốt mỗi bài tập. Hít thật sâu, sau đó thở ra từ từ.

Các bài tập cho bệnh đau lưng dưới bên phải:

1. Hãy bắt đầu với môt bài tập thể dục với tư thế nằm ngửa với đầu gối cong. Từ từ thắt chặt các cơ bụng của bạn và giữ trong 5 giây, sau đó thả lỏng cơ thể. Hãy lặp lại tư thế này 10 lần.

2. Cũng trong tư thế đó, bạn hãy nâng cao vai của bạn lên khỏi mặt đất một vài cm. Đây không phải là động tác uốn mình mà chỉ đơn giản là nâng cơ thể lên, giữ trong 3 giây và lặp lại động tác này 10 lần. Bạn sẽ cảm thấy phần cơ cốt lõi của bạn được tăng cường.

3. Tư thế nằm của động vật: Chúng ta biết rằng các động vật nâng đỡ cơ thể bằng bốn chân, bạn hãy thực tư thế nằm của chúng. Hãy hạ bụng của bạn xuống để nó được hoàn toàn thư giãn ở sàn nhà, duỗi thẳng hai chân, hai tay, đầu ở tư thế sụp xuống để hoàn toàn thư giãn trong vài phút. Việc này sẽ khiến cho các căng thẳng ở lưng biến mất. Sau đó bạn hãy từ từ cuộn lưng lại như tư thế của một con mèo đang sợ hãi. Giữ tư thế này trong vài giây và rôi hạ lưng xuống. Lặp lại 10 lần.

4. Nằm thẳng lưng, hai chân thẳng và đặt hai tay dưới mông. Nâng cao cả hai chân của bạn thẳng lên trời. Từ từ hạ thấp một chân cách mặt đất vài cm trong 3 giây và nâng trở lại. Lặp lại với chân kia. Thực hiện động tác này 10 lần.

5. Trở lại động tác nằm ngửa với đầu gối cong, từ từ đưa hai đầu gối nghiêng sang một bên và giữ để làm căng các cơ. Chú ý đến bên phải lưng dưới của bạn khi bạn hạ thấp đầu gối ở bên trái. Sau đó đổi sang phía chân bên kia. Đây là một bài tập rất dễ thực hiện giúp giảm đau lưng hiệu quả.

 Phương pháp hiệu quả chữa khỏi hoàn toàn bệnh đau lưng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*