10 Lời khuyên cho việc giảm đau lưng

bệnh đau lưng

Chúng ta đều biết rằng khi ngồi ở một chỗ quá lâu, cúi về phía trước, hoặc quá tập trung vào máy tính… thì hậu quả tất yếu sẽ là đau lưng và cổ. Chúng ta ai cũng từng trải qua cảm giác này, nhất là khi lặp đi lặp lại các hoạt động sai tư thế trong nhiều năm. Cụ thể như việc chúng ta dồn tất cả các công việc trong tuần vào ngày cuối tuần như gieo hạt, cắt cỏ, nhổ cỏ, quét lá, xúc tuyết… chúng ta sẽ bị vắt kiệt sức, và ngày hôm sau chúng ta thậm chí không còn đủ sức để ra khỏi giường. Những tổn thương khi tái phát sẽ nghiêm trọng hơn khiến cơ thể chúng ta trở nên cứng hơn, ít linh hoạt hơn và mất cân bằng. Làm thế nào để ngăn chặn những điều không hay này xảy ra là mối quan tâm của rất nhiều người.

 bệnh đau lưng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng và tất nhiên cũng có nhiều cách để điều trị. Dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu 10 phương pháp cơ bản.

1. Khi ngồi làm việc ở bàn máy tính, bạn hãy chắc chắn rằng đầu của mình thẳng.

2. Khi ngồi làm việc với máy tính hãy đặt hông cao hơn so với đầu gối của bạn: tư thế này sẽ đặt áp lực lên vai và làm giảm sự căng thẳng trên cổ của bạn.

3. KHÔNG ngồi quá 50 phút một tư thế. Đứng lên, đầu gối thẳng, đặt hai tay lên hông và hít một hơi thật sâu, thở ra và kéo dài thêm một chút. Lặp lại động tác này 3 lần.

4. Để làm giảm căng thẳng lưng trên và cổ: Chắp hai tay sau đầu, khuỷu tay ngoài, cố gắng siết chặt bả vai của bạn với nhau mà không nhún vai, hít, sau đó thở. Thực hiện 3-5 lần, mỗi lần kéo dài thêm một chút (mắt & đầu nhìn hướng lên trên).

5. Để giảm căng và đau lưng dưới bạn hãy tập đứng một chân, giữ lưng thẳng, tựa ngực của bạn hướng về phía bàn chân của bạn, trong khi đạt bàn tay của bạn về phía mắt cá chân. Sau đó thực hiện động tác hít vào, thở ra. Đổi chân và lặp lại 3 chu kỳ hít thở mỗi bên 3 lần.

6. Khi một chấn thương xảy ra, trong vòng 48h đầu tiên bạn hãy sử dụng bọc nước đá và áp dụng ứng dụng nóng, lạnh xen kẽ 20 phút/lần, mỗi ngày thực hiện 2 giờ.

7. Uống nhiều nước. Khi điều trị một chấn thương, cơ thể của chúng ta đòi hỏi rất nhiều hydrat hóa để hỗ trợ chữa bệnh. Một chỉ dẫn tốt là uống nhiều nước. Ví dụ, nếu một người nặng 150 lbs tương đương 68kg thì nên uống 75oz tương đương 3,4 lít nước mỗi ngày!

8. Uống 1-2 muỗng canh dầu cá Omega vì đây là thành phần chứa các axit béo thiết yếu và giàu Omega, chúng có đặc tính kháng viêm và giúp thúc đẩy chức năng của hệ thống, thần kinh rất tốt cho não bộ.

9. Tắm nước nóng không chỉ có tác dụng giúp sưởi ấm các bộ phận cơ thể mà còn giúp bạn giảm bớt căng thẳng và đau. Bạn hãy nghiêng tai về một bên vai trong khi một tay đỡ đầu và một tay đặt vào hông để giảm bớt căng thẳng cho các cơ bắp ở phía bên của lưng thường gây ra đau lưng.

10. Cố gắng đi bộ hoặc tập thể dục 20 phút/ ngày. Việc tập thể dục thường xuyên như đi bộ, bơi lội, yoga… sẽ cải thiện sức mạnh di chuyển, giúp bạn thực hiện các hoạt động thường nhật hàng ngày, ngăn chặn tình trạng đau lưng.

 Hàng ngàn bệnh nhân bị đau lưng và cổ đã sử dụng phương pháp vật lý trị liệu này và đạt được hiệu quả tốt. Điều quan trọng nhất vẫn là nhận thức và hiểu biết của người bệnh. Tôi đã giành rất nhiều thời gian để hướng dẫn bệnh nhân các thực hiện các bài tập, kỹ thuật và các thông tin quan trọng để nghỉ ngơi, điều trị.

Tham khảo thêm các phương pháp khác để điều trị bệnh đau lưng hiệu quả.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*