Tìm một phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm đề cập đến sự nhô ra của đĩa đệm hoặc cũng có thể hiểu là phồng đĩa đệm. Tình trạng này gây ra nhiều đau đớn cho bệnh nhân. Nó có thể được biểu hiện thành triệu chứng các đĩa đệm bị đau và thường là các đĩa đệm ở lưng. Căn bệnh thường xuyên xảy ra tại vùng thắt lưng hơn là các vùng khác trên cột sống.

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Theo thời gian, các đĩa đệm sẽ dần bị thoái hóa và trở nên khô, giòn, mất đi độ dẻo dai vốn có. Một khi đĩa đệm đã bị yếu đi, nó có thể bị rách và tổn thương một cách dễ dàng. Khi dung dịch trong nhân đĩa đệm trào ra ngoài qua các vết nứt gây ra thoát vị đĩa đệm. Căn bệnh này thường xảy ra ở độ tuổi từ 30 trở lên.

Bệnh nhân thường cảm thấy đau tại vùng thắt lưng, chạy ra mông, xuống cẳng chân đến tận chân và bàn chân. Nhưng thông thường bệnh nhân sẽ chỉ cảm thấy đau đớn ở một bên của cơ thể. Cơn đau được biểu hiện ở phía nào tùy thuộc vào vị trí đĩa đệm bị tổn thương. Mức độ đau đớn của căn bệnh cũng biến đổi theo mức độ các đĩa đệm gây áp lực lên các dây thần kinh. Hầu hết các bệnh nhân than phiền bị đau ở mông, lan xuống đùi và xuống bắp chân. Một số khác bị đau ở cả hai chân trong khi một số lại thấy chân bị tê, yếu hoặc kêu lạo xạo.

Để giảm các cơn đau do căn bệnh gây ra hãy thử phương pháp thay đổi tư thế. Nâng 2 tay lên trong khi đang ngồi dưới 1 chiếc ghế là một ý kiến không tệ. Thay đổi trọng lượng từ một bên cũng là một phương pháp hữu dụng.

Các bác sĩ cần nên kiểm tra xem bệnh nhân của mình có thực sự bị thoát vị đĩa đệm hay không bằng cách đặt các câu hỏi liên quan, thực hiện các bài kiểm tra vật lý hoặc chẩn đoán bằng chụp x-quang, chụp cộng hưởng từ hoặc chụp cắt lớp. Trong quá trình điều trị, có thể dùng thuốc giảm đau trong một số trường hợp cần thiết, nó có thể giúp ích tùy thuộc vào phản ứng của bệnh nhân. Ngoài việc sử dụng thuốc, vài phương pháp điều trị có thể áp dụng như: các bài tập thể dục được cung cấp bởi các chuyên gia vật lý trị liệu, xoa bóp đặc biệt dành cho thoát vị đĩa đệm, nắn khớp xương, thay đổi tư thế và cuối cùng là phẫu thuật. Phẫu thuật nên là lựa chọn cuối cùng khi mà tất cả các phương pháp điều trị không xâm nhập khác không hiệu quả và cơn đau vẫn kéo dài hơn 6 tháng. Nhưng lưu ý rằng không phải tất cả các trường hợp bệnh nhân mắc căn bệnh này đều có thể phẫu thuật. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào tình trạng sức khỏe bệnh nhân, quyết định của bệnh nhân và các yếu tố cần thiết khác.

Mức độ đau do thoát vị đĩa đệm rất đa dạng, từ đau nhẹ, trung bình cho đến rất đau và vô cùng đau. Sử dụng thuốc và các phương pháp điều trị thích hợp có thể đem lại hiệu quả cho bệnh nhân này nhưng không phải có thể áp dụng hiệu quả đối với bệnh nhân khác. Nhưng một điều chắc chắn rằng với sự tiến bộ của y học hiện đại, chắc chắn đã có đủ phương pháp để giải quyết căn bệnh, vấn đề là cần tìm ra một phương pháp thật sự phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện mỗi cá nhân.

 Phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm từ thảo dược.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*