Tiêm Crotisone giúp điều trị thoát vị đĩa đệm

tiem crotisone chua thoat vi dia dem

tiem crotisone chua thoat vi dia dem

Thoát vị đĩa đệm là gì ?

Cột sống của chúng ta được cấu tạo từ nhiều đốt ghép lại và giữa các đốt sống được ngăn cách bằng những đĩa đệm, nó giúp cột sống của chúng ta thực hiện được những động tác đứng, cúi xoay, gập người. Đĩa đệm có cấu tạo gồm bao xơ bên ngoài chứa nhân nhầy bên trong , có thể do tác động cùa một lực nào đó, chấn thương hay do lão hóa mà cấu trúc của bao xơ này từ từ yếu đi do đứt một số vòng sợi lúc này do áp lực tác động nên nhân nhầy sẽ đẩy chỗ đó phình ra, nhân nhầy của đĩa đệm thoát ra ngoài trường hợp này gọi là thoát vị đĩa đệm. Những khối thoát vị này thường chèn ép dây thần kinh cột sống và gây ra những côn đau âm ỉ kéo dài, tê , ngứa ran và yếu dần. Thoát vị ở cổ thường gây đau ở vai và cánh tay, nếu thoát vị ở lưng sẽ gây ra những cơn đau lan dần từ thắt lưng kéo xuống đến mông và tê bì xuống chân đây là trình trạng phổ biến được gọi là đau thần kinh tọa, nó đau nhiều và cường độ tăng dần khi chúng ta ho và hắt hơi hoặc khi phải di chuyển nhiều.

– Nguyên nhân và các yếu tố gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm đa phần là do chấn thương đột ngột, thường xuyên phải lao động khuân vác vật nặng không đúng tư thế, do tuổi tác, do chế độ ăn uống hoặc cách thức sinh hoạt hằng ngày. Những người cao tuổi từ 30 tuổi trở lên, cột sống bắt đầu thái hóa đĩa đệm thường không còn mềm mại và trở nên dòn hơn, nhân nhầy cũng bị khô, các trường hợp hay gặp nhất là những người phải thường xuyên làm việc nặng, khuân vác vật nặng sai tư thế dễ gây tổn thương cho đốt sống lưng. Ngoài ra nhiều thói quen sinh hoạt hằng ngày cũng gây ảnh hưởng rất xấu tới khớp xương như ngồi học bài, làm việc, hoặc tâp thể dục không đúng tư thế cũng gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng.

– Tiêm Cortisone giúp điều trị thoát vị đĩa đệm

Thông thường khi bị đau người ta chỉ dùng thuốc giảm đau là phổ biến hoặc tập những bài vật lý trị liệu hoặc đối với những trường hợp bi viêm nhiễm bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân tiêm Cortisone ( một loại hooc-mon dùng để kháng viêm nhiễm ). Đối với việc tiêm Cortisone bác sĩ sẽ trực tiếp tiêm vào khu vực bị đau gần dây thần kinh để làm giảm đau nhanh, ngoài ra nó còn giúp cho bệnh nhân giảm sưng, kháng viêm nhiễm hiểu quả, ngăn chặn được sự sưng tấy cho cột sống. Thường thì trước khi tiêm bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng một ít thuốc gây mê hoặc gây tê ở khu vực cần tiêm thuốc để làm giảm đau trong quá trình tiêm, khi thuốc vào cơ thể sẽ gây đau tạm thời nhưng sẽ hết ngay sau đó. Và sau khi tiêm đôi khi bệnh nhân sẽ có những triệu chứng sốc thuốc ví dụ như mặt đỏ, ngực đỏ, tăng đường huyết nhưng những biểu hiện này không có ảnh hưởng lớn đến bệnh nhân cho lắm. Và một lưu ý nhỏ cho bệnh nhân nào muốn tiêm Cortisone , nếu người nào có tiền sử bệnh máu loãng thì nên xin ý kiến của bác sĩ trước vì trong Cortisone có chứa những thành phần không thích hợp cho những bệnh nhân này, Sau khi tiêm bệnh nhân nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng nhọc trong vài ngày hoặc kiêng những thức ăn chứa những thành phần dinh dưỡng có tác dụng ngược với thuốc. Sau khi tiêm thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm 48 tiếng nếu bệnh nhân nào có tình trạng đau, sưng hoặc nhiễm trùng kéo dài thì nên đến ngay bệnh viện để tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức để có biện pháp điều trị kịp thời.

Tham khảo thông tin bài thuốc chữa hiệu quả thoát vị đĩa đệm từ kháng sinh bằng thảo dược tự nhiên.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*