Thoát vị đĩa đệm, giảm cân!

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm lưng

Những cơn đau lưng dưới của bạn như thế nào?

Đã khi nào bạn nghe nói về việc bạn có thể sẽ phải giảm cân để loại bỏ vấn đề thoát vị đĩa đệm

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm lưng

1. Lời giới thiệu

Ý tưởng có vẻ rất hay “giảm cân sẽ cải thiện được tình trạng thoát vị đĩa đệm của bạn” liệu rằng có đúng không? Ồ, mặc dù nó có vẻ đúng nhưng thực ra lại là một cái bẫy. Câu hỏi đặt ra là, bạn đã giảm cân để giúp cho quá trình giảm áp lực đối với tình trạng thoát vị đĩa đệm của bạn như thế nào vậy? Nó không thực sự chỉ là như thế! Giảm cân cần thời gian. Hơn nữa, cơn đau gây ra bởi thoát vị đĩa đệm có thể ngăn cản bạn việc tập thể dục. Kết quả là rất khó để giảm cân như bạn muốn.

2. Biện pháp giảm đau

Một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể làm đối với tình trạng thoát vị đĩa đệm của mình là giúp nó giảm tải trọng. Một trong những biện pháp mà người ta thường sử dụng đó là nghỉ ngơi. Tuy nhiên bạn có thể nghỉ ngơi ở mọi lúc được không? Khả năng rất lớn là bạn sẽ phải tham gia vào rất nhiều hoạt động trong cuộc sống mà nó ảnh hưởng tới lưng. Bạn có đồng ý rằng nghỉ ngơi là một ý tưởng rất tốt nhưng liệu rằng điều đó có xảy ra được hay không? Hơn nữa, khi bạn nằm xuống sẽ có rất ít áp lực trên cột sống của bạn và đó chính là cách mà bạn giúp giảm tải trọng trên đĩa đệm của mình.

3. Giá đỡ lưng dùng cho việc giảm đau

Một cách khác mà bạn có thể lựa chọn để giảm những cơn đau lưng dưới đó là sử dụng giá đỡ lưng. Tại sao vậy? Bác sỹ của bạn có thể sẽ gợi ý bạn sử dụng giá đỡ lưng vì những lợi ích của nó. Các bác sỹ sẽ biết về giá đỡ lưng vì chúng cũng đã được nghiên cứu bằng tài liệu trong lĩnh vực y học.

Những biện pháp khác cũng có thể giúp không tạo ra những sự chuyển động một cách quá mức làm trầm trọng thêm tình trạng bất ổn hay là mức tổn thương của bạn lúc bấy giờ. Một trong những điều tốt nhất mà giá đỡ lưng có thể làm là giảm tải trọng đối với tình trạng cấu trúc cột sống bị tổn thương như vậy. Một trong những biện pháp được thiết kế để giúp bạn giảm tải trọng đối với những cơ bị tổn thương hoặc là đĩa đệm thoát vị một cách hiệu quả là tăng áp lực sinh cơ học. Mặc dù nó có thể sẽ tạo ra cơn đau lưng. Một điều thuận lợi khác mà giá đỡ có thể mang lại cho bạn đó là nó có thể bị che bởi áo phông của bạn . Vì vậy bạn không phải lo lắng về bất cứ ai sẽ quá chú ý đến vẻ ngoài của bạn.

Mặc dù chúng ta đã thấy được những lợi ích từ việc sử dụng giá đỡ và cách nó giúp người bệnh như thế nào, nhưng tốt nhất là bạn hãy nói trực tiếp với bác sỹ để nhận được những lời khuyên hữu ích nhất. Đó chỉ là những thông tin sức khoẻ mà thôi.

 Tin vui cho những bệnh nhân đang mắc bệnh thoát vị đĩa đệm lưng. Xem bài thuốc chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm lưng

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*