Thoát vị đĩa đệm cột sống có chữa được không ?

thoát vị đĩa đệm cột sống có chữa được không
thoát vị đĩa đệm cột sống có chữa được không ?

Câu hỏi “Thoát vị đĩa đệm cột sống có chữa được không ?” được nhiều người đặt ra do có nhiều người chữa mãi không khỏi, người đã chữa lại bị tái phát dường như không khỏi hẳn được.

Bình thường đĩa đệm nằm ở khe giữa hai đốt sống, có lớp vỏ sợi bọc nhân nhày ở trung tâm. Nhờ tính chất đàn hồi, đĩa đệm coi như một bộ phận giảm xóc, bảo vệ cột sống khỏi bị chấn thương.

Khi bị thoái hóa, vòng sợi bên ngoài không còn đủ dẻo dai, dễ bị nứt rách, nhân nhầy theo đó cũng thoát ra ngoài đè nén lên rễ thần kinh cột sống gây đau rễ thần kinh.

thoát vị đĩa đệm cột sống có chữa được không
thoát vị đĩa đệm cột sống có chữa được không ?

Thoát vị đĩa đệm cột sống có chữa được không ?

Một bằng chứng dùng thảo dược chữa bệnh khỏi hoàn toàn được tiết lộ ở đây: bệnh thoát vị đĩa đệm

Theo BS Võ Văn Thành – Trưởng khoa Cột sống A, BV Chấn thương chỉnh hình, 80% số trường hợp nếu được điều trị đúng cách sẽ lành bệnh mà không cần phải phẫu thuật.

Điều trị bảo tồn bao gồm các biện pháp như nghỉ ngơi, vật lý trị liệu, xoa bóp, tác động cột sống, kéo giãn cột sống. Ở một vài tuần đầu tiên, khi tổn thương thoát vị đĩa đệm còn mới chưa bị xơ hóa, tác động cột sống và kéo giãn cột sống làm giãn các mâm sống và dịch chuyển phần đĩa đệm bị lồi trở lại vị trí bình thường.

Biện pháp dùng thuốc bao gồm các thuốc giảm đau đơn thuần; giảm đau chống viêm, thuốc giãn cơ, thuốc bổ thần kinh. Điều trị như vậy sau khoảng 6 tháng không có kết quả. thoát vị đĩa đệm gây hội chứng đuôi ngựa; có liệt chi; đau quá mức, bệnh nhân mới cần can thiệp ngoại khoa.

Tại sao vẫn có trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống chữa mãi không khỏi ?

cách trị thoát vị đĩa đệm

Sau khi đã chữa khỏi, người bệnh trở lại sinh hoạt bình thường nhưng vẫn giữ nếp sinh hoạt cũ. Có thể do thói quen, cũng có thể do công việc mà cột sống phải chịu áp lực từ nhỏ tới lớn. Ít vận động, mang vác nặng, tư thế sai sẽ khiến đĩa đệm vốn đã bị tổn thương lại tiếp tục thoát vị, cảm tưởng như bệnh mãi không dứt.

Một trường hợp khác là lần điều trị trước không đúng cách khiến sau này bệnh nặng hơn, khó mà chữa hết 100% được. Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TPHCM tiếp nhận nhiều người bệnh bị tai biến liệt tứ chi sau khi áp dụng phương pháp chiếu lazer chữa trị thoát vị đĩa đệm ở các cơ sở y tế không uy tín. Những bệnh nhân này thoát vị đĩa đệm cột sống có chữa được không còn phụ thuộc tình trạng tổn thương, thời gian, khó mà khẳng định được.

Vì sao lại bài thoát vị đĩa đệm, xem: thoát vị đĩa đệm

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*