Sự lựa chọn các phương pháp điều trị cho thoát vị đĩa đệm

điều trị thoát vị đĩa đệm

Bạn vị đau lưng nghiêm trọng với chuẩn đoán về tình trạng thoát vị đĩa đệm, vậy thì hãy bàn về sự lựa chọn các phương pháp điều trị. Thoát vị đĩa đệm chính xác là gì? Đôi khi nó được gọi là trượt đĩa đệm, lồi đĩa đệm hay vỡ đĩa đệm nhưng về cơ bản thì chúng vẫn là một. Đĩa cột sống là lót đệm giữa các đốt sống làm nên xương sống của bạn. Nhiệm vụ của các đĩa đệm là đảm bảo cho sự dẻo dai của lưng và hoạt động như một thiết bị giảm sốc khi bạn di chuyển. Đĩa đệm bị gãy hay bị thoái hóa là khi một phần của nhân nhầy trung tâm đẩy thông qua các vành bên ngoài của đĩa và tạo nên áp lực cho các dây thần kinh, từ đó dẫn đến đau lưng.

điều trị thoát vị đĩa đệm

Triệu chứng của tình trạng này bắt đầu từ khu vực hông kéo dài cho đến chân, tê liệt ở một chân, đau nhói ở phần lưng dưới, yếu về một hoặc cả hai chân. Nhưng bạn phải nhận ra rằng có thể bạn gặp tất cả các triệuc chứng trên và cũng trong một số trường hợp thì bạn không đau ở tất cả.

Nguyên nhân phổ biến của thoát vị đĩa đệm là sự thừa cân, sự tăng lên và giảm xuống không thích hợp của lượng nước trong cơ thể do vấn đề tuổi tác. Tất cả các nguyên nhân trên đã gây nên sự mất cân bằng của các cơ. Sự mất cân bằng của các cơ là khi cơ thể bạn được đặt ở vị trí bất thường dẫn đến lệch cột sống và gây nên các vấn đề cho đĩa đệm.

Sự lựa chọn các phương pháp chữa trị cho thoát vị đĩa đệm:

1. Liệu pháp cho thoát vị đĩa đệm – liệu pháp này bao gồm các bài tập đặc biệt để giảm sức ép giữa các ống dây thần kinh xương sống. Đôi khi các lực kéo nhẹ cũng được sử dụng để làm dịu áp lực lên đĩa.

2. Làm ổn định các đĩa đệm lồi bằng cách sử dụng hàn và liệu pháp nhiệt – bất cứ khi nào một đĩa đệm bị lồi hay phồng lên, nước đá có thể được dùng để giảm sưng và giảm đau. Sau khi đĩa đệm đã quay trở lại vị trí bình thường thì liệu pháp nhiệt diễn ra để kích thích lưu lượng máu và quá trình làm lành.

3. Nắn xương bẳng tay kết hợp với massage – đôi khi thoát vị đĩa đệm có thể được chữa bằng cách gặp những người có thể nắn xương bằng tay. Bằng cách đặt xương lưng của bạn đúng tư thế thì áp lực có thể giảm xung quanh khu vực bị tổn thương của đĩa đệm bị vỡ. Người nắn xương có thể đưa ra các phương pháp massage để trả lại đường máu cho các khu vực bị ảnh hưởng.

4. Liệu pháp điều trị giải nén – để giải nén cho xương sống trong cơ thể, bạn có thể sử dụng liệu pháp đảo ngược. Nó hoạt động khi bạn có thể giảm được áp lực từ các đốt sống và thư giãn các ổ đĩa bị thoái hóa. Nó tạo được không gian cho các đĩa làm việc trở lại và có thể khôi phục bình thường với một số liệu pháp. Chỉ khi các áp lực được giảm tải từ các đĩa bị thoát vị thì nó mới lại bắt đầu tái cung cấp các chất lỏng và kếp quả là sự đau đớn sẽ giảm nhẹ đi bởi vì các dây thần kinh sẽ không bị va chạm với các đĩa đã bị tổn thương. Liệu pháp đảo ngược có thể sử dụng ở nhà một cách thường xuyên để khôi phục lại cấu trúc của xương lưng về vị trí bình thường. Một cuộc nghiên cứu đã được tiến hành bởi trường đại học Newcastle và họ đã nhận thấy rằng khi sử dụng liệu pháp đảo ngược có 70% số người được chữa lành và hủy bỏ cuộc tái phẫu thuật của họ.

5. Sử dụng các loại kem có chứa steroid – đôi khi các loại kem đặc biệt có thể dùng để thoa vào khu vực ảnh hưởng và đẩy mạnh việc chữa trị.

6. Phẫu thuật có thể được các bác sĩ gợi ý – đôi khi phẫu thuật có thể được sử dụng để chữa thoát vị đĩa đệm. Phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự tổn thương, một cuộc phẫu thuật không xâm nhập vào cơ thể có thẻ tiến hành bởi các bác sĩ.

Để giúp phòng tránh các tổn thương có liên quan về xương sống, tốt nhất bạn nên quan sát tư thế của mình. Tư thế đúng mỗi khi đứng lên và ngồi xuống rất thiết yếu để duy trì một hệ thống đốt sống lành mạnh. Hãy nhớ là luôn hỏi ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khoẻ trước khi đưa ra lựa chọn của bạn.

 Tham khảo thêm thông tin về chữa triệt để thoát vị đĩa đệm.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*