Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp xâm nhập

bệnh thoát vị đĩa đệm

Trong bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến cho các bạn các phương pháp điều trị không xâm nhập để điều trị và phục hồi các đĩa đệm thoát vị. Nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến 2 phương pháp xâm nhập thường được dùng nhất đó là: phẫu thuật và tiêm cột sống. Rất nhiều bệnh nhân đã trải qua 2 phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm này với nhiều kết quả khác nhau. Sự khác nhau cơ bản giữa điều trị xâm nhập và không xâm nhập là một phương pháp có rủi ro rất thấp và một phương pháp luôn đi kèm rủi ro cao. Điều trị không xâm nhập có nghĩa là bất kỳ thủ tục nào cũng không liên quan đến việc phẫu thuật hoặc việc xâm nhập vào bên trong cơ thể. Vậy điều trị xâm nhập nghĩa là gì, chúng ta hãy cùng xem xét đến hai phương pháp đó là phẫu thuật và tiêm cột sống.

bệnh thoát vị đĩa đệm

1) Tiêm cột sống

Bị tiêm bởi một chiếc kim tiêm với kích cỡ dành cho một… con ngựa không hề vui thích gì. Nó sẽ giảm đau cho bạn trong vài tuần nhưng sau đó cơn đau sẽ vẫn tái phát. Kết quả chính xác của việc điều trị bằng cách tiêm thường khác nhau tùy từng trường hợp. Có người chỉ cảm thấy hết đau trong vòng vài ngày nhưng một số người lại thấy không còn đau nữa đến tận 6 tháng, vì thế những người này cứ 6 tháng 1 lần lại đi tiêm tiếp và thói quen này diễn ra trong vòng vài năm. Tuy nhiên, có những rủi ro nhất định cho bất kỳ phương pháp điều trị xâm nhập nào, bất kể lợi ích chúng đem lại là gì. Tiêm cột sống chỉ có thể là một biện pháp tạm thời và thực tế nó không hề có một tác động nào đến việc chữa trị và phục hồi các đĩa đệm chấn thương.

2) Phẫu thuật

Bây giờ chúng ta cùng xem xét đến một phương pháp thực sự xâm nhập và chứa đầy rủi ro. Dù có rất nhiều các bác sĩ được biết đến với những đôi bàn tay phẫu thuật vô cùng tài tình và khéo léo nhưng phẫu thuật, đặc biệt là phẫu thuật cột sống vẫn luôn tràn đầy nguy hiểm. Trước hết, rất nhiều các cuộc phẫu thuật đã thất bại. Thậm chí cho dù một số người đã được phẫu thuật từ cách đây 3 năm và khi đó bác sĩ phẫu thuật nói rằng mọi thứ đều “ổn”, nhưng hiện nay họ vẫn gặp những cơn đau chân mà trước đây các bác sĩ đảm bảo rằng nó đã hoàn toàn bình phục. Không có gì là lạ nếu như một ai đó phải trải qua từ 2 đến 3 cuộc phẫu thuật mà đĩa đệm vẫn chưa được chữa khỏi một cách triệt để.

Sau đây là 2 thủ tục chính mà hầu hết các bác sĩ sẽ tiến hành. Trước tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành chữa trị bằng các phương pháp truyền thống rồi sau đó, nếu như các phương pháp đó thất bại, bước tiếp theo sẽ là phẫu thuật hoặc tiêm cột sống. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tin rằng có các biên pháp khác đã được chứng minh là hiệu quả, an toàn và ít tốn kém bạn có thể thực hiện tại nhà.

 Tìm hiểm thêm về bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*