Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng giảm áp lực cột sống

trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Giảm áp lực cột sống là một phương pháp điều trị không phẫu thuật, không xâm lấn cho những ai đang mắc các chứng bệnh về đau lưng. Trong đó, các dụng cụ kéo giãn truyền thống để giảm đau trong quá khứ được thay thế bởi các công cụ tiên tiến và hiện đại.

trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm và nguyên nhân

Đĩa đệm là một bộ phận nằm ở giữa các đốt sống và được được tạo bởi các bao xơ dai, dày, xốp và chắc. Các bao xơ bao quanh các nhân mềm giúp cho xương có thể chuyển động một cách nhịp nhàng như là một bộ phận giảm xóc của cơ thể.

Thoát vị đĩa đệm còn gọi là trượt đĩa đệm hay nứt đĩa đệm. Nguyên nhân là do khi đĩa đệm bị đè nén làm cho những phần xốp trong đĩa đệm bị nứt khiến đĩa đệm lồi và nhô ra, tiếp xúc trực tiếp với các đầu mút dây thần kinh, gây ra một lực ma sát làm bệnh nhân bị đau đớn.

Khi cơ thể con người già đi theo tuổi tác, cùng với nó là thói quen ngồi nhiều, ít vận động không giữ cho xương sống được dẻo dai và linh hoạt, đĩa đệm sẽ bị thoái hóa. Đĩa đệm trở nên giòn, dễ gãy nếu quá trình thoái hóa này kéo dài, dễ dàng gây ra chấn thương cột sống.

Thoát vị đĩa đệm cũng có thể là do lưng bị căng quá mạnh do cúi, vặn, uốn mình và thường xảy ra ở phần xương vùng cổ dưới.

 Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm

Dấu hiệu thường gặp nhất của thoát vị đĩa đệm là bệnh nhân bắt đầu cảm thấy đau nhức ở lưng rồi lan xuống cẳng chân. Hoặc khi cẳng chân và bàn chân có cảm giác ngứa ran hoặc tê do các dây thần kinh bị nén xuống. Cảm giác đau và tê buốt nặng hay nhẹ còn tùy thuộc vào vị trí và mức độ của các chấn thương.

Phương pháp điều trị giảm áp lực lên cột sống – Phương pháp điều trị không phẫu thuật

Giảm áp lực lên cột sống là một phương pháp điều trị an toàn, không phẫu thuật, không xâm nhập và hiệu quả được sự đồng ý của Cơ Quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ dùng để chữa các căn bệnh về đau cột sống. Theo phương pháp này, các đĩa đệm, các dây thần kinh sẽ được giảm áp lực tác động bằng cách kéo giãn từ từ, nhẹ nhàng cột sống với một góc thích hợp bằng chu trình kéo giãn từng phần. Cách kéo giãn này tạo ra một lực âm bên trong đĩa đệm hay còn gọi là “tác động chân không”.

Việc kéo giãn nhẹ nhàng lặp đi lặp lại sẽ đưa oxi và các chất dinh dưỡng vào đĩa đệm giúp đĩa đệm mau chóng bình phục.

 Phương pháp giảm áp lực cột sống có gây đau đớn?

 Giảm áp lực cột sống là một phương pháp điều trị không gây đau đớn và không xâm nhập. Bệnh nhân sẽ được buộc vào một đoạn dây được kết nối với một máy giảm áp lực và một chiếc máy vi tính có thể tách các đốt sống với độ căng thích hợp. Việc điều trị không những không gây ra đau đớn mà hầu hết các bệnh nhân đều … chìm vào giấc ngủ.

Máy giảm áp lực cột sống là một chiếc máy rất nhạy và có thể điều chỉnh tỷ lệ giảm áp lực phù hợp lên bất kỳ vị trí nào trên cơ thể và với mức độ đau nhức khác nhau.

 Điều trị giảm áp lực cột sống có thể chữa được các căn bệnh:

• Thoái hóa đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm

• Hội chứng đau mặt xương

• Đau cổ, đau thắt lưng

• Đau dây thần kinh tọa và đau dây thần kinh nói chung.

• Bó dây thần kinh và hẹp dây thần kinh

 Thêm thông tin chiết tiết về bài thuốc gia truyền chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, Click xem chi tiết

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*