Có nên dùng đai lưng để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm không?

đai lưng
Chỉ nên dùng đai lưng những lúc cần thiết

Hiện nay, phương pháp dùng đai lưng để hỗ trợ cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm được khá nhiều người tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, tác dụng thực sự của đai lưng là gì và có nên sử dụng nó hay không?

Đai lưng và thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xương khớp khá phổ biến hiện nay. Cùng với thoái hóa cột sống, gai cột sống, đau dây thần kinh tọa… thoát vị đĩa đệm đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Những cơn đau nhức âm ỉ nơi thắt lưng khiến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân giảm sút nghiêm trọng.

Cơn đau thường kéo đến khi bệnh nhân cúi hay thực hiện những tư thế tác động đến vùng thắt lưng, cổ, chính vì thế để giảm thiểu điều này, cũng như điều chỉnh lại cột sống thì nhiều người đã lựa chọn đai lưng như một biện pháp điều trị tại nhà.

đai lưng
Có rất nhiều loại đai lưng, đai cổ hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Với nguyên lý cố định cột sống và khôi phục đĩa đệm đã thoát vị trở lại vị trí ban đầu, đai lưng thực sự đem lại những hiệu quả khá tốt. Bệnh nhân không cần phải đến phòng khám mà vẫn có thể giữ cho vùng xương sống luôn ổn định. Không những thế, đai lưng còn tác dụng trực tiếp lên vùng đau giúp phục hồi khớp và điều chỉnh lại các khớp dần dần.

Thoát vị đĩa đệm có nhiều dạng, không chỉ ở thắt lưng mà còn có thể ở đốt sống cổ, vì thế mà đai lưng cũng đa dạng theo. Bên cạnh đó, nhiều dạng đai lưng hiện nay còn có chức năng massage, giảm đau, đem lại cho người bệnh cảm giác thoải mái và thư giãn. Do đó mà nhiều người lùng sục và tìm mua cho bằng được những loại đai nhập ngoại đắt tiền nhất và sử dụng thường xuyên, như một phương pháp điều trị bệnh quan trọng nhất.

Đừng nên lạm dụng đai lưng

Khoan nói về những khía cạnh không tốt của đai lưng, phải thừa nhận rằng việc sử dụng đai lưng cũng có khá nhiều hạn chế. Đai lưng khá cồng kềnh, bạn không thể đeo đai khi sinh hoạt, lao động hay tới công sở làm việc được, chưa kể nhiều loại đai rất bí và khó chịu, nhất là khi trời nắng nóng.

Đó chỉ là một phần hạn chế của đai lưng. Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu đai lưng có thể là một biện pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm không? Trên thực tế, đai lưng chỉ có thể điều chỉnh lại một cách từ từ và hạn chế tối đa chấn thương cột sống. Tuy nhiên nếu chúng ta quá lạm dụng, cột sống sẽ yếu đi và phụ thuộc rất nhiều vào đai lưng. Nhiều người quen sử dụng đai lưng, đến khi có trường hợp không thể đeo (có bầu chẳng hạn) thì sẽ cảm thấy khó chịu vô cùng, cột sống yếu và không thể dẻo dai như trước được nữa.

đai lưng
Chỉ nên dùng đai lưng những lúc cần thiết

Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng đai lưng như một biện pháp hỗ trợ khi cơn đau lưng cấp tính thôi. Những người thường xuyên phải di chuyển bên ngoài thì nên sắm một chiếc đai lưng để giảm xóc, thời gian còn lại lên luyện tập xà đơn, chạy bộ, thể dục… như vậy mới giúp hệ thống xương cốt thêm dẻo dai được.

Bên cạnh việc sử dụng đai lưng và luyện tập, bạn nên kết hợp thêm các bài thuốc Đông Y để đào thải độc tố, kháng viêm, tán thấp, hoạt huyết đồng thời bồi bổ dinh dưỡng giúp phục hồi hệ thống cột sống và thần kinh, giảm áp đĩa đệm.

Tuy nhiên không phải bài thuốc Đông Y nào cũng đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trên, ngoại trừ An Cốt Nam. Hãy BẤM VÀO ĐÂY để xem hàng trăm bệnh nhân nói gì cũng như kiểm chứng xem An Cốt Nam có thực sự hiệu quả???

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*