Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

thoát vị đĩa đệm

Khi bạn mới bắt đầu bị đau do thoát vị đĩa đệm, sự điều trị đầu tiên mà bạn nên sử dụng đó là chườm lạnh. Nó sẽ không chỉ làm cho vết sưng tấy giảm xuống mà còn giảm đau cho bạn. Nếu như cơn đau vẫn tiếp diễn sau khi bạn đã thực hiện chườm lạnh trong vài ngày thì bạn nên tìm những phương pháp điều trị khác. Có thể bạn sẽ phải đến gặp các bác sĩ, họ sẽ không chỉ cho bạn những lời khuyên mà còn nhiều thứ khác nữa, chúng ta cùng xem xét chúng là gì.

thoát vị đĩa đệm

Đầu tiên các bác sĩ sẽ kê cho bạn một số loại thuốc giảm đau để giúp bạn giải quyết cơn đau một cách nhanh chóng. Các loại thuốc này thường là các loại thuốc không gây nghiện để xem xem nó có hiệu quả hay không. Trong một số trường hợp bệnh nặng, bác sĩ sẽ phải cho bạn sử dụng loại thuốc giảm đau mạnh hơn và có tính gây nghiện. Bạn sẽ cần phải uống đúng liều, không được uống nhiều hơn vì nó có thể khiến bạn nghiện thật sự nên bạn phải hết sức cẩn thận. Bác sĩ cũng có thể cho bạn uống loại thuốc chống viêm không steroid. Loại thuốc này sẽ giúp giảm viêm xung quanh đĩa đệm và giảm đau. Khi viêm đã được giảm xuống sẽ tạo điều kiện cho đĩa đệm phục hồi.

Phương pháp vật lý trị liệu là một phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm khác mà bạn cũng có thể được đề xuất để xây dựng cơ bắp ở lưng và làm chúng trở nên mạnh mẽ hơn. Một cơ lưng mạnh mẽ sẽ giúp loại bỏ sức căng lên các đĩa đệm bị ảnh hưởng và giúp đĩa đệm phục hồi. Một điều quan trọng để có thể sở hữu một cột sống khỏe mạnh là bạn phải có cơ lưng săn chắc. Phương pháp vật lý trị liệu có thể hướng dẫn bạn các kỹ thuật kéo giãn mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ tới.

Bác sĩ cũng có thể sẽ khuyên bạn dừng việc thực hiện một số hoạt động có thể dẫn đến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Để lưng nghỉ ngơi sẽ giúp cho việc hồi phục thành công hơn. Tuy nhiên, trong thời gian này bạn cần phải tránh các hoạt động nặng nhưng vẫn phải thường xuyên vận động và thực hiện kéo giãn lưng nhẹ nhàng. Nghỉ ngơi là cần thiết nhưng không quá nhiều khiến cơ thể bị yếu đuối.

Hy vọng rằng các phương pháp trên có thể giúp đĩa đệm bị thoát vị được chữa khỏi. Nhưng nếu các phương pháp này không có hiệu quả, bạn sẽ phải xem xét các biện pháp mạnh hơn để giải quyết vấn đề.

Như là sự lựa chọn cuối cùng, phương pháp phẫu thuật cũng phải được xem xét đến để điều trị căn bệnh. Phương pháp này chỉ nên sử dụng khi tất cả các phương pháp khác không có hiệu quả. Tuy nhiên việc có sử dụng phẫu thuật hay không còn tùy thuộc vào tình hình sức khỏe và ý muốn chủ quan của người bệnh. Phương pháp này chứa khá nhiều rủi ro và có thể gây ra tác dụng phụ sau này. Ngoài ra, nó rất tốn kém. Nhưng nó có thể làm được những điều mà các phương pháp khác không thể làm được. Vì thế bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định

 Nguồn: http://benhthoatvidiadem.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*