Bệnh thoát vị đĩa đệm, những cơn đau chân và thuật nắn bóp

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Những cơn đau chân thường là triệu chứng phụ của bệnh thoát vị đĩa đệm và thường thì nó không xảy ra. Một đĩa đệm trong cột sống bao gồm hai thành phần cơ bản đó là nhân nhầy bên trong gọi là nucleus và lớp vỏ xơ bên ngoài gọi là annulus thường sụn và khoẻ. Khi bị chấn thương hay có lực trực tiếp tác động vào cột sống và đĩa đệm, nó sẽ làm tăng áp lực lên phía bên trong của đĩa đệm như chúng ta giẫm lên một quả bóng. Và nhân nhầy bên trong đẩy áp lực làm cho nhân nhầy bên trong đi ra lớp vỏ bên ngoài. Hiện tượng này được gọi là là “đĩa đệm bị trượt” vì đĩa đệm không trượt hay không chạy, nó chỉ bị rách từ những chấn thương cho phép nhân nhầy bên trong rò rỉ ra ngoài.

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Ngược lại, lồi đĩa đệm sẽ thường nhầm lẫn với thoát vị đĩa đệm, nó là sự thoái hoá, mòn và rách đĩa đệm. Bệnh xảy ra khi lớp vỏ ngoài bắt đầu hiện tượng thoái hoá. Điều này cũng có thể là một hiện tượng rất nguy hiểm. Gây ra tình trạng đĩa đệm thoát vị với ít chấn thương hơn vì sự thoái hoá hay mỏng đi của tường đĩa đệm. Tuy nhiên điều này cũng đang gây ra rất nhiều tranh cãi.

Theo ước tính thì tỉ lệ người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ở nam là 35% và ở nữ là 45% và cũng ước tính được rằng có khoảng 90% người mắc bệnh xuất hiện triệu chứng đau chân ở mức L4-5 hoặc L5-S1. Họ cũng tính toán được rằng khả năng chịu đựng căn bệnh trung bình là 55,9 tuần điều này nhấn mạnh sự cần thiết phải tìm được hướng giải quyết căn bệnh này.

Có rất nhiều bệnh nhân sử dụng biện pháp phẫu thuật tuy nhiên trên thục tế chỉ có khoảng 2% đến 4% bệnh nhân sử dụng biện pháp này. Vì vậy, hầu hết người bệnh sử dụng những phương pháp không tiến hành phẫu thuật và mãi cho đến gần đây đã có một lượng lớn sự đo lường có thể tạo ra sự hướng dẫn đối với lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ và cộng đồng hướng người bệnh vào một sự chăm sóc rất được ưu tiên. Trong một bản báo cáo nghiên cứu vào năm 2009, sau hai năm tiến hành nghiên cứu đã có một sự chỉ dẫn rõ ràng giải quyết những cơn đau đối với những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.

Ảnh hưởng của những nghiên cứu đã minh hoạ được kết quả của những biện pháp chăm sóc bằng giảm áp và nắn bóp. Những nghiên cứu đáng kể trên phương diện lâm sàng về tầm quan trọng của những cơn đau trong 73,9 bệnh nhân và trong tổng thể 80% bệnh nhân. Họ tự thể hiện kết quả tốt thậm chí là rất tốt của bản thân.

Phương pháp nắn bóp và giảm áp cột sống mà không phải tiến hành phẫu thuật nên được thực hiện từ 2 đến 3 lần một tuần rồi dần dần giảm xuống còn 2 lần mỗi tuần cho tới khi bạn kết thúc quá trình.

Bản báo cáo còn cho thấy rằng không hề có biến chứng đối với bất kì bệnh nhân nào.

Kết quả của những nghiên cứu vừa được đề cập ở trên còn chỉ ra rằng những bệnh nhân mắc bệnh rễ thần kinh cổ (tức là đau cổ rồi dần dần lan xuống cánh tay), hẹp cột sống lưng, đau xương hông thắt lưng ở thời kì thai nghén, những cơn đau mãn tính liên quan tới cổ và tay cũng có thể có những kết quả tốt nếu sử dụng những phương pháp nắn bóp thích hợp.

 Thêm thông tin chiết tiết về bài thuốc gia truyền chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, Click xem chi tiết

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*