Bạn có bị mắc bệnh thoái hóa đĩa đệm?

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoái hóa đĩa đệm là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng đau cột sống thắt lưng. Tuy rằng nó phổ biến rộng rãi đến như thế nhưng rất nhiều người có những nhận thức không đúng về căn bệnh này.

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoái hóa đĩa đệm là một căn bệnh đặc biệt gắn liền với quá trình lão hóa. Khi cơ thể già đi, đĩa đệm cũng như các khớp xương sẽ bị hao mòn dần và gặp nhiều vấn đề. Đó là kết quả đương nhiên của quá trình lão hóa của cơ thể khi mà các đĩa đệm, khớp xương đã trải qua không biết bao nhiêu năm tháng hoạt động, chịu áp lực và bị ảnh hưởng bởi các nhân tố bên trong, bên ngoài. Tuy nhiên, đối với những người già bị thoái hóa đĩa đệm thì có thể nói đó là điều hiển nhiên, nhưng với những người ở ngay độ tuổi 20 mà cũng bị thoái hóa thì trường hợp này được coi là bị “mắc bệnh” thoái hóa đĩa đệm.

Rất nhiều bệnh nhân vô cùng hoảng sợ và lo lắng khi nghe thấy các bác sĩ tuyên bố rằng mình đã bị mắc “bệnh thoái hóa đĩa đệm”. Thế nhưng, tên gọi của nó có thể gây sợ hãi nhưng thực chất thoái hóa đĩa đệm không thực sự là một căn bệnh. Nó thực ra chỉ là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến để diễn tả một quá trình bình thường của đĩa đệm khi cơ thể già đi.

Tổng quan về hội chứng thoái hóa đĩa đệm.

Tổng quan về đĩa đệm

Đĩa đệm là một bộ phận giữa các đốt sống nằm trong cột sống, có tác dụng giảm xóc và hỗ trợ cột sống di chuyển. Theo thời gian, đĩa đệm dần bị khô do mất nước, giảm độ linh hoạt và giảm hiệu quả chức năng. Do bị mất nước, đĩa đệm sẽ chuyển dần từ trạng thái mềm dẻo có khả năng thấm hút các chất lưu thành trạng thái khô cứng và gây ra đau đớn, giảm khả năng lưu động của cột sống.

Triệu chứng của thoái hóa đĩa đệm

Triệu chứng thường thấy nhất của căn bệnh này là đau thắt lưng và sưng tấy. Cơn đau sẽ càng đau nặng hơn khi ngồi, cúi hoặc thậm chí đứng và chỉ cảm thấy dịu bớt khi nằm. Tuy nhiên, triệu chứng của mỗi người là không giống nhau, có người bị thoái hóa đĩa đệm nhưng không có biểu hiện gì, có người thì đau đớn đến mức quằn quại.

Chẩn đoán thoái hóa đĩa đệm

Để chẩn đoán căn bệnh một cách chính xác nhất, bạn cần có sự đánh giá của các chuyên gia bác sĩ. Họ sẽ tiến hành xem xét lịch sử bệnh án và thực hiện các bài kiểm tra thân thể chi tiết. Một chẩn đoán bằng hình ảnh như chụp cộng hưởng từ MRI là rất hữu ích trong việc xác định vị trí đĩa đệm thoái hóa.

Phương pháp điều trị

Trước tiên, bệnh nhân nên được điều trị bằng các phương pháp “không phẫu thuật”. Có thể ban đầu các bác sĩ sẽ yêu cầu uống thuốc giảm đau, chống viêm và điều trị bằng các phương pháp vật lý.

Có cần đến các phương pháp điều trị khác hay không phụ thuộc vào các vấn đề mà đĩa đệm thoái hóa gây ra, ví dụ như: thoát vị đĩa đệm hoặc chứng hẹp tủy sống. Trong trường hợp này, tiêm steroid ngoài màng cứng giúp ích rất nhiều trong việc giảm đau. Còn nếu viêm khớp là vấn đề chính được gây ra thì bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc vào các diện khớp (các khớp xương nhỏ).

Nếu các phương pháp điều trị truyền thống không có hiệu quả, một cuộc chẩn đoán đĩa quang (discogram) có thể xác định chính xác vấn đề mà đĩa đệm gặp phải để có những biện pháp khác xử lý phù hợp. Và thông thường sau khi chẩn đoán, bệnh nhân thường phải phẫu thuật mới có thể giải quyết được phần nào đó căn bệnh. Tuy nhiên, hầu như tất cả các trường hợp bệnh nhân bị thoái hóa đĩa đệm đều được giải quyết bằng các phương pháp truyền thống.

 Phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả bệnh đau lưng từ thảo dược tại đây:

http://benhthoatvidiadem.com/chua-thoat-vi-dia-dem/chua-khoi-benh-thoat-vi-dia-dem-tu-bai-thuoc-gia-truyen.html

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*